Trump bị ràng buộc phải đăng bài trên Truth Social đầu tiên

Photo Credit: Brandon Bell/Getty Images/Christoph Dernbach/picture alliance via Getty Images

Ngay cả khi Elon Musk đưa Donald Trump trở lại Twitter , cựu tổng thống đã đồng ý đăng trên Truth Social đầu tiên, theo một hồ sơ quy định từ Digital World Acquisition Group hôm thứ Hai.

Hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho biết Trump có thể xuất bản nội dung tương tự trên các nền tảng khác, nhưng ông phải đợi ít nhất 6 giờ sau khi đăng nó trên Truth Social. CChính sách này không áp dụng cho “thông điệp chính trị”, bao gồm cả gây quỹ và thông điệp về thông tin bỏ phiếu – có nghĩa là bất kỳ thông điệp nào xung quanh cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ tiềm năng vào năm 2024 sẽ không bị ràng buộc bởi chính sách thời gian 6 giờ.

 

Digital World Acquisition Group, một công ty vỏ bọc đang làm việc để đưa Trump Media & Technology và công ty con của nó ra công chúng là Truth Social, nói rằng  chính sách 6 giờ cho phép ứng dụng “có thời gian giới hạn để hưởng lợi từ các bài đăng của ông Trump và những người theo dõi có thể sử dụng TruthSocial để đọc nhanh các bài của ông ấy

Tuần trước, Musk cho biết ông có kế hoạch đảo ngược lệnh cấm của Trump trên Twitter nếu thỏa thuận mua lại công ty của ông kết thúc, nói rằng lệnh cấm là “sai về mặt đạo đức và hoàn toàn ngu ngốc.” Cựu tổng thống đã bị cấm truy cập trang mạng xã hội phổ biến kể từ tháng 1 năm 2021. Twitter cho biết họ đã cấm Trump “do nguy cơ kích động bạo lực hơn nữa”, và trích dẫn cuộc bạo loạn  vào Điện Capitol của Mỹ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

 

Vào tháng 4, Trump cho biết ông sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi Musk mời ông trở lại sau khi biết kế hoạch mua công ty trị giá 44 tỷ USD của Musk . Mặc dù vậy, hai cố vấn của Trump nói với The Washington Post rằng họ không tin tuyên bố của cựu tổng thống.

“Tôi hy vọng Elon mua Twitter vì ông ấy sẽ cải thiện nó và ông ấy là một người đàn ông tốt, nhưng tôi sẽ ở lại  TruthSocial”, Trump nói với Fox News.

Jason Miller, Giám đốc điều hành của nền tảng truyền thông xã hội bảo thủ GETTR, trước đây đã nói với Insider rằng ông tin rằng Trump đã được hưởng lợi từ việc khởi động Twitter. 

Sau lệnh cấm, Trump  tuyên bố ông sẽ tạo ra nền tảng truyền thông xã hội thay thế vào tháng 10. Vào tháng 4, Forbes đã báo cáo rằng ứng dụng này đã giúp nâng giá trị tài sản ròng của ông ấy lên khoảng 430 triệu USD.

Lúc đầu, Truth Social gặp khó khăn khi triển khai. Ứng dụng truyền thông xã hội cũng có phạm vi tiếp cận kém hơn đáng kể so với Twitter với khoảng 513.000 người dùng hoạt động hàng ngày so với 229 triệu của Twitter.

Khi Truth Social ra mắt vào tháng 2, Trump đã làm rất ít để quảng bá ứng dụng. Cho đến hai tuần trước, ông ấy chỉ đăng trên ứng dụng một lần. Vào Chủ nhật, Trump đã kêu gọi mọi người rời khỏi Twitter để ủng hộ ứng dụng của mình, trong một bài đăng trên Truth Social. Đến nay, Trump có khoảng 3% số lượng người theo dõi trên ứng dụng của mình so với số người theo dõi trên Twitter.

Cuối cùng, Trump đã nói rằng ông có kế hoạch sử dụng ứng dụng như một phương tiện giao tiếp độc quyền với công chúng.

“TRUTH Social sẽ là tiếng nói cho tôi,” Trump nói với Fox News vào tháng Tư. “Và đó là điều mà không ai khác có thể có được.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus