Wednesday, February 28, 2024

Trump bị la ó khi thừa nhận tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-19

Donald Trump cho biết ông đã nhận được một mũi tiêm tăng cường Covid-19, tiết lộ tin tức này cho cựu người dẫn chương trình Fox News, Bill O’Reilly vào Chủ nhật trong một  sự kiện trực tiếp “History Tour” của họ.

O’Reilly cũng xác nhận rằng ông đã nhận được một mũi tiêm tăng cường, mặc dù không cho biết họ đã tiêm loại vắc xin nào.

Đám đông bắt đầu la ó Trump sau khi ông nói rằng ông đã được tiêm mũi tăng cường, mặc dù cựu tổng thống đã can ngăn những người khác chích ngừa

“Đừng, đừng, đừng,” Trump nói về những người la ó. “Không sao đâu. Đó là một nhóm rất nhỏ ở trên đó.”

Theo The New York Times, trong khi có sự phản đối đối với việc tiêm vắc-xin ở một số người bảo thủ – chỉ 60% đảng viên Cộng hòa được tiêm vắc-xin, so với 91% đảng viên Dân chủ, theo The New York Times – Trump đã quảng cáo vai trò của chính quyền ông trong việc phát triển vắc-xin.

“Chúng tôi đã cứu sống hàng chục triệu người trên toàn thế giới bằng cách tạo ra vắc-xin,” Trump nói. “Nó sẽ giống như bệnh cúm Tây Ban Nha  năm 1917, nơi có tới 100 triệu người chết. Điều này sẽ tàn phá đất nước vượt xa những gì hiện tại.

Tất cả người Mỹ từ 16 tuổi trở lên đều đủ điều kiện để tiêm mũi nhắc lại, miễn là họ đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin Johnson & Johnson hoặc hai liều Moderna hoặc Pfizer và cách mũi cuối cùng là sáu tháng. CDC khuyến cáo rằng tất cả người Mỹ từ 18 tuổi trở lên nên tiêm nhắc lại.

Tổng thống Biden, cũng như các cơ quan y tế, đã tiêm  tăng cường , nói rằng họ rất quan trọng trong việc cung cấp sự bảo vệ đầy đủ chống lại biến thể Omicron của coronavirus.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img