Home Hoa Kỳ Trump bị cựu nhân viên Miles Taylor chỉ trích vì Kế hoạch...

Trump bị cựu nhân viên Miles Taylor chỉ trích vì Kế hoạch gây quỹ lừa đảo

 

Vào Chủ nhật, Cựu chuyên gia an ninh quốc gia và cựu viên chức chính quyền Trump, Miles Taylor đã chỉ trích một kế hoạch gây quỹ của cựu tổng thống để thu các khoản đóng góp định kỳ từ các nhà tài trợ , sau khi báo cáo của New York Times được công bố 

“Donald Trump là bậc thầy về chính trị lọai bỏ trách nhiệm cá nhân”, Taylor nói trong buổi xuất hiện trên MSNBC vào sáng Chủ nhật

Taylor, người từng là chánh văn phòng cho cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Kristjen Nielsen cho đến năm 2019, là mục tiêu của Trump và những người ủng hộ ông sau khi công khai tố cáo Trump. 

Trả lời báo cáo gần đây của Times — trong đó nêu chi tiết một chiến thuật gây quỹ khó hiểu, trong đó các nhà tài trợ chiến dịch vô tình nhận thấy mình đã quyên góp nhiều lần cho nhóm bầu cử Trump — Taylor gọi chính quyền của cựu tổng thống là một “trò lừa đảo” 

“Người đàn ông này là một kẻ giết người, ông ta là một kẻ lừa đảo và tàn nhẫn,” Taylor nói. “Chúng ta phải nhìn lại giai đoạn này và rút ra một bài học, và xem sự thiệt hại do những lời lẽ xấu xa đến từ các nhà lãnh đạo của đất nước chúng ta, và nó có thể gây ra ảnh hưởng như thế nào đối với đất nước chúng ta.”

Hôm thứ Bảy, tờ Times đưa tin rằng nhiều nhà tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Trump – bao gồm một người  ở Thành phố Kansas đang chiến đấu với căn bệnh ung thư chỉ đóng góp  một lần, nhưng sau đó nhận ra rằng hàng nghìn đô la đã được rút từ ngân hàng của họ.

Taylor nói: “Điều đó đặc biệt kinh khủng đối với một con người vào cuối đời ”.

Cựu viên chức DHS tiếp tục mô tả Trump là “một ngôi sao của các giải đấu lớn.”

“Có lần Donald Trump nói rằng ông ấy rất vui vì đã có đại dịch coronavirus vì điều đó có nghĩa là ông ấy không cần phải bắt tay những người ủng hộ ghê tởm của mình”, Taylor nhớ lại. “Vì vậy, một mặt, Trump không muốn bắt tay họ, nhưng ông ấy muốn tấn công túi tiền của họ.”

Newsweek đã liên lạc với văn phòng của Trump để bình luận, nhưng không nhận được trả lời trong thời gian công bố.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus