Trump bênh vực người ủng hộ không mang mặt nạ, gọi họ biểu tình ôn hòa

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào chiều thứ Sáu lên tiếng bênh vực đám đông người ủng hộ không mang mặt nạ tại buổi họp báo diễn ra ở Bedminster, New Jersey, gọi họ là “những người biểu tình ôn hòa.” 

“Ông bảo đại dịch đang biến mất, nhưng trong tuần này chúng ta mất 6000 mạng người, và chỉ trong căn phòng này, ông có hàng chục người không tuân theo hướng dẫn ở New Jersey,” một ký giả hỏi ông Trump. Câu hỏi này nhận được phản đối từ đám đông. 

“Quý vị sai về điều đó vì đây là hoạt động chính trị,” Tổng thống tranh cãi. “Và đây cũng là biểu tình ôn hòa. Đối với tôi, tất cả họ đều trông giống như cũng mang mặt nạ.”

Ý kiến của ông Trump nhận được hưởng ứng từ người ủng hộ. Tổng thống quay sang bênh vực, cho rằng  đám đông đang biểu  tình truyền thông. 

“Quý vị có luật gọi biểu tình ôn hòa,” ông Trump tiếp tục. “Tôi gọi đây là biểu tình ôn hòa vì họ biết quý vị đang đến, và họ biết tin tức giả tạo.” 

Màn trao đổi diễn ra tại câu lạc bộ golf Bedminster của ông Trump, nơi Tổng thống có cuộc họp báo về đại dịch virus corona cũng như về sắc lệnh về cứu trợ kinh tế và bảo hiểm y tế. 

Khách đến đánh golf cũng tham  gia vào đám đông tại buổi họp báo. Hình ảnh ban đầu cho thấy không có giãn cách xã hội và mang khẩu trang. Hình sau đó có khách mang mặt nạ được các viên chức đưa cho. 

Hạn chế virus corona ở New Jersey yêu cầu các sân golf hạn chế 25% sức chứa ở những nơi bên trong hoặc không quá 25 người, trong khi yêu cầu tất cả nhân viên và khách đều phải che mặt. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus