Thursday, December 8, 2022
spot_img

Trump bất đồng với Anthony Fauci về năng lực xét nghiệm virus corona của Mỹ

(Theo CNN) – Tổng thống Donald Trump thẳng thắn bất đồng ý kiến với Tiến sĩ Anthony Fauci về năng lực xét nghiệm COVID 19 của Mỹ. 

“Không, tôi không đồng tình với ông ấy về vấn đề đó. Không! Tôi nghĩ chúng ta đang làm rất tốt về xét nghiệm. Nếu ông ta nói như vậy, tôi không đồng ý với ông ấy,” Trump trả lời tại buổi họp báo tình hình đại dịch vào thứ 5. 

Trước đó, tạp chí TIME đăng nội dung cuộc phỏng vấn với ông Fauci – chuyên viên hàng đầu của quốc gia về bệnh truyền nhiễm, trong đó Tiến sĩ bảo rằng, “tăng cường đáng kể không chỉ về con số xét nghiệm, mà còn về năng lực thực hiện chúng.” 

“Tôi hiện bây giờ hoàn toàn không quá tự tin rằng chúng ta có những gì cần để làm điều đó,” Giám đốc Viện quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm nói. Fauci không tham gia vào buổi họp báo chiều tối thứ 5. 

Cũng tại buổi họp báo, Tổng thống đề nghị hướng dẫn cách giãn xã hội có thể kéo dài qua ngày 1 tháng 5, nếu ông không cảm thấy không an toàn cho quốc gia. “Chúng ta có thể kéo dài qua ngày đó,” ông Trump trả lời khi được hỏi liệu có cần phải gia hạn khi những hướng dẫn này kết thúc vào cuối tháng. 

Tổng thống bảo, ông nghĩ tình trạng tồi tệ sẽ kết thúc vào đầu mùa hè. “Nhưng cho đến khi chúng tôi cảm thấy an toàn, chúng tôi sẽ gia hạn,” ông Trump nói. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments