Trump bảo Sanders ngưng họp báo vì truyền thông đưa tin thô lỗ

Photo Credit: AFP

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Ba cho biết, ông chỉ thị cho Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Sarah Sanders ngưng các buổi họp báo thường lệ vì lý do bị truyền thông đối xử bất công.

“Lý do mà Sarah Sanders không đứng trên bục nữa là do báo chí đưa tin về cô ấy hết sức thô lỗ, không chính xác, đặc biệt một số ký giả,” ông Trump đăng trên Twitter. “Tôi bảo cô ấy đừng bận tâm, đằng nào thì tin tức cũng ra ngoài! Hầu hết chưa bao giờ đưa tin về chúng tôi một cách công bằng, và vì vậy, như cụm từ Tin Giả.”

Toà Bạch Ốc đang hứng chịu chỉ trích từ các cơ quan truyền thông vì thiếu vắng những cuộc họp báo thường lệ. Bà Sanders không tổ chức một buổi họp báo chính thức nào trong năm mới, và lần họp báo cuối cùng diễn ra vào ngày 18 tháng 12 – khoảng thời gian không có họp báo lâu nhất kể từ đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump cho đến nay.

Tổng thống có vẻ đang bày tỏ ý kiến về cuộc phỏng vấn của Fox News với phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Hogan Gidley – người bênh vực cách bà Sanders đối xử các cơ quan truyền thông.

“Không phải các cuộc họp báo bị ngưng, mà đôi khi chúng tôi cần lên bục để thông báo tin tức và đôi khi chúng tôi không cần,” Gidley nói, “Nhiều lần chúng tôi không cần lên bục vì Tổng thống đã tự mình thông báo cho nhân dân Mỹ.” Gidley cho biết thêm, bà Sanders sẽ quay trở lại họp báo “khi có lý do.”

Các cuộc họp báo của Toà Bạch Ốc trở nên ngày càng hiếm trong năm 2018. Sarah Sanders tổ chức một buổi họp báo vào mỗi tháng 10, 11 và 12. Đầu tháng 1, ông Trump có đến phòng họp báo nhưng không nhận bất cứ câu hỏi nào từ báo chí.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus