Trump bán khách sạn ở Washington với giá 375 triệu USD

Trump Organization, công ty của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đạt được thoả thuận bán khách sạn ở thủ đô Washington với giá 375 triệu USD.

Đơn vị ký hợp đồng với Trump Organization là công ty đầu tư CGI Merchant Group có trụ sở tại Miami, nguồn tin của Wall Street Journal tiết lộ. 

Khách sạn Trump International nằm trong một tòa nhà lịch sử cách Tòa Bạch Ốc vài dãy nhà đã được Trump Organization thuê từ chính phủ Mỹ. Khách sạn này từng là điểm tụ họp nổi tiếng của những người ủng hộ ông Donald Trump và các viên chức nước ngoài.

Wall Street Journal cho hay, CGI có ý định xóa tên Trump và đã đạt được thỏa thuận với Hilton Worldwide Holdings để tài sản chuyển sang mang thương hiệu và dưới sự quản lý của tập đoàn Waldorf Astoria của Hilton.

Thỏa thuận này phải được Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) phê duyệt. Cơ quan này sẽ tiến hành xem xét trong 60 ngày.

Vào tháng 10, Ủy ban Giám sát Hạ viện công bố tài liệu cho thấy khách sạn đã lỗ 70 triệu USD khi cựu Tổng thống Donald Trump còn đương nhiệm, mặc dù ông tuyên bố khách sạn kiếm được hơn hàng chục triệu USD.

Ủy ban cũng phát hiện ra rằng khách sạn đã nhận được hơn 3,7 triệu USD tiền thanh toán từ các chính phủ nước ngoài làm dấy lên xung đột lợi ích tiềm tàng.

Tập đoàn Trump đã cố gắng bán hợp đồng thuê tòa nhà này từ năm 2019 nhưng phải tạm dừng vào năm ngoái khi ngành dịch vụ đóng cửa vì đại dịch.

GSA đã trao quyền cho thuê tòa nhà tại Washington D.C. vào năm 2012. Ông Trump sau đó đã mở khách sạn vào năm 2016, khi ông là ứng cử viên vị trí tổng thống của đảng Cộng hòa.

Kể từ đó, Ủy ban Giám sát Hạ viện đã điều tra các hoạt động kinh doanh của khách sạn, cho rằng có xung đột lợi ích trong việc GSA quản lý hợp đồng thuê khách sạn Trump.

Tài liệu của ủy ban cho thấy chính phủ liên bang Mỹ đã thuê khách sạn này thông qua tổ chức Trump. Khi nhậm chức, ông Trump đã từ chức khỏi các công ty của mình nhưng chuyển tài sản cho một quỹ tín thác do con trai điều hành, cho phép ông vẫn hưởng lợi tài chính từ khách sạn và các doanh nghiệp khác của mình.

Khách sạn Trump International nằm trong cấu trúc cao thứ hai của thành phố, sau Đài tưởng niệm Washington. Tòa nhà trước đây là nơi đặt trụ sở Bộ Bưu điện Mỹ. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus