Trump bác bỏ cảnh báo suy thoái và luôn tìm cách để chiến thắng

Photo Credit: Alex Brandon / AP

Vào thứ sáu, Tổng thống Donald Trump đề nghị rằng ông sẽ đích thân ngăn chặn mọi suy thoái trong nền kinh tế Mỹ và  luôn tìm mọi cách để giành chiến thắng.

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang rất mạnh và tốt, trong khi phần còn lại của thế giới thì không được như ý muốn. Mặc dù vậy, tin giả từ cơ quan truyền thông, Đảng Dân chủ, đang tìm mọi cách để  thuyết phục mọi người rằng chúng tôi đang ở hoặc gần vào giai đoạn suy thoái.

Trump đã bác bỏ những lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra và cáo buộc báo chí đã bịa ra một cuộc khủng hoảng và họ đã làm tất cả những gì có thể làm được để làm sụp đổ nền kinh tế để ông không giành được chiến thắng vào năm 2020. Người ta thấy nơi lý luận này bóng dáng của lý thuyết âm mưu!

Trump cũng nghi ngờ về một số chỉ số kinh tế yếu ớt và tự hỏi liệu có phải truyền thông và những kẻ có thế lực đang thao túng dữ liệu để hạ thấp uy tín của ông, theo hai thành viên đảng Cộng hòa thân cận với Tòa Bạch Ốc. Sự ngờ vực của Trump được củng cố vì các viên chức Tòa Bạch Ốc từ lâu có xu hướng chỉ trình lên cho Tổng thống những báo cáo thẩm định kinh tế tươi sáng.

Trump và các cố vấn thương mại của mình vẫn tỏ ra lạc quan và khẳng định Mỹ đang không đối mặt với nguy cơ suy thoái nào như mọi người vẫn lo sợ. “Tôi chẳng thấy suy thoái nào cả”, Trump nói hôm 18/8. “Chúng tôi đang làm rất tốt, người tiêu dùng Mỹ đang rất nhiều tiền, hàng hóa của Walmart cao tới nóc. Chúng tôi sẽ không suy thoái, dù thế giới đang bị suy thoái ngay lúc này”.

Trump nhắc lại tuyên bố rằng chính sách chiến tranh thương mại với Trung Quốc đang phát huy hiệu quả trong việc gây sức ép với Bắc Kinh mà không ảnh hưởng tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ. “Trung Quốc đang làm rất tệ, tệ nhất trong 27 năm qua, vì những điều tôi đã làm”, ông nhấn mạnh.

Giới quan sát cho rằng Trump thường không thay đổi quan điểm của mình bất chấp nhận định trái ngược của các nhà phân tích. Cố vấn thương mại Tòa Bạch Ốc Peter Navarro hôm 18/8 cũng ủng hộ lập luận của Trump, dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục “hùng mạnh qua năm 2020”.

Tổng thống Donald Trump khẳng định hôm thứ Tư rằng chính quyền của ông sẽ không cắt giảm thuế để tránh sự suy thoái kinh tế – chỉ một ngày sau khi ông nói sẽ xem xét thay đổi chính sách thuế.

“Tôi sẽ không xem xét việc cắt giảm thuế vì chúng tôi không cần phải làm như vậy. hiện Hoa Kỳ đã có một nền kinh tế mạnh mẽ”, tổng thống nói với các phóng viên ở Tòa Bạch Ốc khi được hỏi liệu có xem xét cắt giảm thuế 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus