Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn 

(Business Insider) – Tổng thống Trump đã ân xá cho Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông, người đã nhận tội nói dối FBI về các cuộc tiếp xúc của ông với các viên chức Nga – hành động khoan hồng đầu tiên mà Trump dự kiến ​​sẽ thực hiện trước khi rời nhiệm sở vào ngày 20 tháng 1.

“Tôi rất vinh dự được thông báo rằng Tướng Michael T. Flynn đã được ân xá. Xin chúc mừng @GenFlynn và gia đình tuyệt vời của anh ấy, tôi biết giờ đây bạn sẽ có một Lễ Tạ ơn thực sự tuyệt vời! ” Trump đã tweet hôm thứ Tư.

Trước đó, Tổng thống chia sẻ với những thân cận rằng ông dự tính ân xá cho Flynn, người vào tháng 12 năm 2017 đã nhận tội khai man với FBI về những trao đổi giữa ông ta với người Nga trong cuộc thẩm vấn diễn ra vào ngày 24 tháng 1 năm 2017. 

Tháng 1 năm 2020, Flynn rút lại thoả thuận nhận tội sau khi luật sư của ông ta tố cáo các nhà điều tra liên bang có hành vi sai trái và bịp bợm trong cuộc thẩm vấn năm 2017, dẫn đến truy tố ông ta. 

Flynn bị thẩm vấn trong phạm vi cuộc điều tra Nga thiệp  vào bầu cử Mỹ 2016 của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. 

Vào tháng 5, Bộ Tư pháp đệ thỉnh nguyện lên toà, đề nghị bỏ vụ kiện chống lại Flynn. 

Theo tờ Axios, luật sư của Flynn là Sidney Powell cho hay, bà ta nói ông Trump không cần phải ân xá, trong phiên điều trần hồi tháng 9, tuy nhiên, không rõ Powell và Trump có quay trở lại vấn đề này sau đó hay không. 

Tổng thống được cho dự tính sẽ ân xá một loạt trước khi rời Toà Bạch Ốc, chưa rõ ai nằm trong danh sách này. 

Tháng 7 vừa qua, Trump giảm án cho cựu chiến lược gia Cộng hoà, một đồng minh thân cận với ông ta là Roger Stone. Năm ngoái, Stone bị truy tố 5 tội danh khai man với FBI và các nhà điều tra quốc hội, 1 tội danh xáo trộn nhân chứng, và 1 tội danh cản trở công lý. 

Toà Bạch Ốc từ chối đưa ra lời bình luận. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

https://www.msn.com/en-us/news/politics

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments