Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Trump an ủi mẹ Binh nhất Thuỷ quân Lục chiến hy sinh tại Kabul 

(Washington Examiner) – Cựu Tổng thống Donald Trump an ủi bà mẹ của Binh nhất Thuỷ quân Lục chiến Rylee McCollum 20 tuổi bị thiệt mạng cùng với 12 quân nhân khác trong vụ đánh bom tự sát xảy ra bên ngoài phi trường Kabul. 

“Cám ơn, Kathy. Nước Mỹ cảm nhận được nỗi mất mát và hoàn toàn hiểu được nỗi đau của bà. Rylee sẽ được nhớ mãi,” ông Trump nghi trong tuyên bố vào thứ Tư, hồi đáp thư của bà Kathy McCollum.

Trong thư được tổ chức hành động chính trị Save America của ông Trump chia sẻ trong email gởi người ủng hộ, Kathy McCollum hối thúc cựu Tổng thống vận động tái tranh cử năm 2024, và đổ lỗi cho Tổng thống Joe Biden đã gây ra cái chết của con trai bà. 

“Cám ơn. Chỉ muốn gia đình biết tôi ủng hộ họ. Chúng ta cần tống cổ tổng thống giả mạo tham nhũng đó đi. Tổng thống Trump phải tranh cử. Con trai tôi không đáng chết như vậy. Tổng thống Trump sẽ không bao giờ cho phép chuyện như vậy xảy ra,” người mẹ ghi trong thư. 

“Chúng tôi cần ông ấy quay trở lại nhiệm kỳ để cứu quốc gia này. Như ông đã nói cách đây nhiều năm trên chương trình Oprah. Ông ấy sẽ tranh cử khi nào quốc gia cần đến ông ấy. Chúng tôi cần ông ấy. Tôi không thể sống khi biết mạng sống của con trai bị mất đi một cách oan uổng,” bà McCollum nói tiếp. “Để Biden có thể trả nợ cho Trung Quốc. Họ bây giờ hoàn toàn kiểm soát Afghanistan, và con trai tôi sẽ là con cừu thế mạng. Con trai tôi bị sát hại vì quan điểm của Biden. Tôi sẽ sớm lên tiếng thêm nữa. Đau buồn và không chắc tôi có thể kiểm soát được bản thân hay không. Nhưng nhìn Biden không tôn trọng con trai tôi khi tôi đứng đối diện ông ta, và ông ta đang kiểm tra đồng hồ.”

McCollum chuyển sang chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người bị Cộng hoà cáo buộc đã từ chối cho phép Quốc hội xướng tên các binh sĩ bị thiệt mạng ở Afghanistan trong vụ tấn công khủng bố do ISIS-K thực hiện khi quân đội Mỹ hỗ trợ di tản. “Rồi Pelosi từ chối công nhận, và quay lưng lại con trai tôi, như bà ta xé bài diễn văn của Donald. Chúng tôi không thể từ bỏ quốc gia. Vì vậy, ngay cả khi không ai hồi đáp tôi đi chăng nữa, tôi cũng sẽ luôn luôn đấu tranh cho chính phủ Trump như con trai tôi đã làm,” người phụ nữ nói. 

Thi thể của Binh nhất Rylee McCollum và 12 quân nhân khác thiệt mạng tại Kabul được đưa trở về Hoa Kỳ trước sự chứng kiến của Tổng thống Biden tại Căn cứ Không quân Dover ở Delaware vào cuối tháng trước. Tất cả tử sĩ đều được tặng Huân chương Trái tim Tím. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments