Trump ăn mừng Mitt Romney bị la ó tại đại hội đảng Cộng hoà ở Utah 

 

(The Hill) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Hai tỏ ra vui mừng vì Mitt  Romney bị đám đông đại biểu Cộng hoà ở tiểu bang Utah la ó phản đối, gọi Thượng nghị sĩ Cộng hoà là “kẻ tồi tệ lạnh lùng.” 

“Rất vui khi thấy kẻ Cộng hoà trên danh nghĩa Mitt Romney bị la ó phản đối trên sân khấu Đại hội Đảng Cộng hoà Utah,” cựu Tổng thống ghi trong thông báo vào thứ hai. “Họ nằm trong số những người đầu tiên phát giác ra người này, một kẻ tồi tệ lạnh lùng,” ông Trump nói thêm. 

Romney vào thứ Bảy bị la ó khi vừa mới bắt đầu bài phát biểu tại đại hội Đảng Cộng hoà Utah. 

Video từ đại hội cho thấy, đám đông đại biểu Cộng hoà  cổ võ và la ó sau khi Romney khỏi họ cảm nhận thế nào về 100 ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden. 

Tiếng la ó phản đối trở nên lớn hơn sau khi Romney bảo rằng, ông không phải là người hâm mộ “những vấn đề về tính cách” của ông  Trump. 

“Quý vị biết, tôi là người nói thật điều mình nghĩ, và tôi không phải là người hâm mộ những vấn đề về tính cách của tổng thống tiền nhiệm,” Romney nói, nhận thêm nhiều tiếng la ó phản đối trước khi ông hỏi đám đông, “Quý vị không bối rối à?”

Tại đại hội, thỉnh nguyện giám sát Romney bị thất bại với tỉ lệ sít sao. Một số người trong đám đông đã vỗ tay khi Chủ tịch Đảng, Derek Brown yêu cầu đại biểu thể hiện sự tôn trọng. Và Romney kết thúc bài phát biểu với lời kêu gọi “hợp lực bằng sức mạnh và đoàn kết.”

Thượng nghị sĩ Cộng hoà là một trong những tiếng nói chỉ trích cựu Tổng thống. Romney là nhà lập pháp Cộng hoà duy nhất bỏ phiếu luận tội ông Trump hai lần vì cựu Tổng thống đã gây áp lực để Ukraine đào bới thông tin gây thiệt hại cho đối thủ chính trị, và đã kích động bạo loạn xảy ra tại điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. 

Trump thường xuyên chỉ trích Romney, chỉ trích lá phiếu luận tội và chế nhạo ông đã tham gia tuần hành Mạng sống người Da đen có Giá  trị ở Washington D.C vào năm ngoái. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus