Monday, January 30, 2023
spot_img

Trùm ra gối Mike Lindell tạo trương mục mới, Twitter cấm cửa vĩnh viễn lần nữa 

(AP) – Ông trùm ra gối Mike Lindell bị Twitte cấm cửa thêm lần nữa sau khi tìm cách sử dụng trương mục mới trên mạng xã hội thông dụng này. 

Lindell vào Chủ nhật lập trương mục mới @MikeJLindell trên Twitter. 

“Xin chào mọi người, TÔI TRỞ LẠI TRÊN TWITTER. Trương mục duy nhất của tôi là @MikeJLindell! Hãy đăng lại và theo dõi để PHỔ BIẾN CHO THẾ GIỚI,” Chủ tịch MyPillow quay trở lại Twitter vào Chủ nhật. 

Thông báo này còn bao gồm một đoạn băng tự thu, trong đó Mike Lindell hối thúc người dùng Twitter theo dõi ông ta và chống lại những kẻ giả mạo. “Tất cả những trương mục khác đều giả mạo, và họ đang sử dụng tên tuổi tôi ngoài kia, vì vậy chúng tôi bắt đầu trương mục này,” ông trùm ra gối tuyên bố trong đoạn băng. “Hãy chia sẻ với tất cả những người quen biết, hãy để tất cả mọi người quý vị biết, chúng ta có thể phổ biến trên Twitter trong trường hợp họ đóng cửa. Cám ơn rất nhiều đã hỗ trợ.”

Trương mục trên nhanh chóng bị đình chỉ. Twitter vào thứ Hai thông báo, trương mục mới của Lindell bị cấm vĩnh viễn vì vi phạm những quy định về trốn tránh lệnh cấm. 

Twitter vào tháng 1 năm 2021 cấm vĩnh viễn trương mục gốc của Lindell sau khi ông ta tiếp tục tuyên bố vô căn cứ rằng Donald Trump đắc cử tổng thống năm 2020. Twitter vào lúc đó thông báo, công ty quyết định cấm Lindell là do “những vi phạm thường xuyên” chính sách liên chính công dân của nền tảng. 

Là người nhiệt tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump, ông trùm ra gối tiếp tục nhấn mạnh, bầu cử tổng thống 2020 bị lũng đoạn, thậm chí ngay cả sau khi chính phủ Tổng thống Joe Biden đã bắt đầu hoạt động. 

Twitter chính thức cấm cửa Donald Trump vào tháng 1 năm 2021, sau khi đám đông người ủng hộ xông vào Điện Capitol, tìm cách ngăn chặn chứng nhận kết quả bầu cử 2020. Những ý kiến của cựu Tổng thống liên tục vi phạm quy định của Twitter về tuyên truyền thông tin bị bóp méo, kích động bạo lực, và lan truyền thông tin sai trái về COVID 19 trong thời gian đại dịch. 

Cựu Tổng thống vào  ngày 25 tháng 4 tuyên bố sẽ không quay trở lại Twitter, ngay cả khi tỉ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội  với giá $44 tỉ Mỹ kim vì sẽ dùng mạng xã hội riêng TRUTH Social. “Tôi sẽ không lên Twitter, tôi sẽ sử dụng TRUTH,” Trump chia sẻ trên Fox News. “Tôi hy vọng Elon mua lại Twitter, vì anh ta sẽ cải thiện, và anh ta là người tốt, nhưng tôi sẽ ở lại TRUTH.” 

“Điểm cốt yếu là, không, tôi sẽ không quay trở lại  Twitter,” Trump nói tiếp. 

 

Hiện chưa rõ liệu Elon Musk sẽ khôi phục tất cả những trương mục bị cấm trên Twitter hay không, nhưng Chủ tịch Tesla tự nhận bản thân là người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận, tin vào việc cho phép bất cứ nội dung nào không vi phạm pháp luật. 

Hương Giang (Theo AP) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments