Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trùm ra gối Mike Lindell bị FBI thu giữ điện thoại

(CALI TODAY NEWS) – Mike Lindell – Nhà sáng lập MyPillow và là nhân vật phủ nhận bầu cử nổi tiếng – bị FBI thu giữ một điện thoại, nhằm phục vụ cuộc điều tra liên bang về vụ xâm nhập máy bầu cử ở Colorado. 
FBI thực thi trát khám xét và trát đòi đại bồi thẩm đoàn vào chiều thứ Ba tại khu vực drive-through của nhà hàng Hardee’s ở Mankato, Minnesota, theo ông trùm ra gối tiết lộ trên chương trình truyền hình trực tuyến. Lindell cho hay, nhân viên FBI thẩm vấn ông ta về Tina Peters – thư ký quận Mesa, Colorado – người bị đại bồi thẩm đoàn tiểu bang vào tháng Ba truy tố những cáo buộc hỗ trợ người bên ngoài sao chép những dữ liệu nhạy cảm trong hệ thống bầu cử của quận vào tháng 5 năm 2021. 
FBI thừa nhận thực thi trát khám xét nhưng từ chối cung cấp thông tin cụ thể. 
Lindell cho biết, FBI cũng hỏi ông ta về một hình ảnh được sao chép từ máy bỏ phiếu của Quận Mesa được xuất bản trên trang mạng Frank Speech của ông ta. 
Trong cuộc phỏng vấn qua điện đàm vào thứ Tư, Lindell cho Washington Post hay, ông ta không dính líu đến việc sao chép hệ thống quản trị bầu cử quận Mesa, và không gặp Peters kể từ khi bà ta tham dự “Hội nghị chuyên đề về mạng” được ông ta tổ chức ở South Dakota vào tháng 8 năm 2021. “Tôi không biết chuyện gì diễn ra sao đó,” Lindell nói. “Tôi không liên can gì đến.”
Tổng  Giám đốc MyPillow vào năm ngoái điều phi cơ riêng đến rước Peters ở Colorado và đưa bà ta đến hội nghị. Trước đây, ông ta từng tiết lộ đã trả tiển ăn ở, an ninh và luật sư cho Peters, sau khi sự xuất hiện của bà ta tại sự kiện đã dẫn đến cuộc điều tra liên bang và tiểu bang. 
Việc FBI thu giữ điện thoại của Lindell cho thấy cuộc điều tra liên bang ở quận Mesa đang được mở rộng. Đây là một trong nhiều cuộc điều tra đang diễn ra, tập trung vào vấn đề  xâm nhập an ninh vào các văn phòng bầu cử địa phương, trong đó có Michigan và Georgia. Những nỗ lực truy cập vào thiết bị bỏ phiếu nhạy cảm – trong một số trường hợp với sự hỗ trợ từ các viên chức địa phương – nhằm tìm ra chứng cớ cho thấy máy bầu cử được sử dụng để thao túng bầu cử 2020. Truy cập vào những thiết bị như vậy thông thường được kiểm soát hết sức chặt chẽ. 
Một số đồng minh của ông Trump gần đây nhận được trát đòi từ các nhà điều tra liên bang đang thực hiện các cuộc điều tra về những sự kiện chung quanh ngày 6 tháng 1 năm 2021, vụ tấn công Điện Capitol và nỗ lực đảo ngược bầu cử 2020. Lindell cho biết, ông ta chưa nhận được trát đòi đại bồi thẩm đoàn điều tra 6/1. 
Theo trát khám xét được ông trùm ra gối chia sẻ trên chương trình truyền hình, FBI tìm kiếm thông tin liên quan đến việc gây xáo trộn Hệ thống Bỏ phiếu Dominion – loại máy bầu cử được sử dụng ở quận Mesa và nhiều quận hạt khác trên quốc gia. Dominion bị cựu Tổng thống và những người thúc đẩy  thuyết âm mưu sai trái về bầu cử vu khống thao túng bầu cử. Công ty đang khởi kiện Lindell, Fox News và những nhân vật phản đối kết quả bầu cử khác. 
Tài liệu cho hay, nhà chức trách đang tìm chứng cớ Lindell, Peters và một số người khác vi phạm luật liên bang về trộm danh tánh và cố tình gây thiệt hại đối với máy điện toán được bảo vệ. 
Lindell cũng công bố trát đòi đại bồi thẩm đoàn đề ngày 7 tháng 9, yêu cầu ông ta ra lấy lời khai trước đại bồi thẩm đoàn ở Grand Junction, Colorado vào ngày 3 tháng 11. 
Lindell than phiền mình bị nhắm mục tiêu vì ông ta nỗ lực tìm cách xóa bỏ máy bỏ phiếu điện tử. Trùm ra gối cho biết ông ta sẵn sàng ra điều trần trước Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, nhưng cho rằng, “họ sẽ không có tôi vì tôi sẽ đem chứng cớ cho thấy bầu cử bị đánh cắp.” 
Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments