Trump: đình chỉ hành nghề luật của Giuliani ở NY là một ‘Cuộc săn phù thủy’

Cựu Tổng thống Donald Trump bảo vệ Rudy Giuliani, người đã bị đình chỉ hành nghề luật sư ở New York sau khi một tòa án xác định rằng ông đã đưa ra những tuyên bố sai lầm khi thách thức kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Một tweemail được gửi vào chiều thứ Năm mô tả quyết định này khiến Giuliani đối mặt với khả năng bị tước hành nghề luật sư

“Bạn có thể tin rằng New York muốn tước giấy phép hành nghề luật sư của Rudy Giuliani, một nhà ái quốc vĩ đại của Mỹ, bởi vì ông ta đã đấu tranh với những gì đã được chứng minh là một cuộc Bầu cử gian lận?” Trump nói.

Cựu Tổng thống, người gần đây đã nói rằng ông không bao giờ chịu thất bại trong cuộc bầu cử tháng 11, gọi đó là “không gì khác ngoài Cuộc săn phù thủy”, nói thêm: “Họ nên tự xấu hổ về bản thân”.

Trump thường sử dụng cụm từ “săn phù thủy” để mô tả các cuộc điều tra về mặt chính trị nhằm vào ông, những người ủng hộ ông và đế chế kinh doanh của ông

Giuliani là cựu công tố viên liên bang và thị trưởng thành phố New York. Trong những năm gần đây, ông trở thành luật sư riêng của Trump, đại diện cho cựu tổng thống trong cuộc điều tra Nga, cuộc đấu tranh luận tội và trong các vụ kiện bầu cử năm 2020.

Bộ phận Phúc thẩm của Tòa án Tối cao New York đã tạm thời đình chỉ giấy phép của Giuliani theo yêu cầu của ủy ban kỷ luật luật sư, ủy ban cho biết Giuliani đã đưa ra tuyên bố sai trước tòa và các nơi khác về việc cuộc bầu cử năm 2020 bị đánh cắp thông qua gian lận.

Các luật sư của Giuliani cho biết họ hy vọng thân chủ của mình sẽ được phục hồi sau khi “các vấn đề được đưa ra đầy đủ tại một phiên tòa.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus