Trực thăng đâm xuống nóc toà nhà chọc trời ở Manhattan, phi công tử nạn

Photo Credit: Brendan McDermid/Reuters

NYC  (Reuters) – Một chiếc trực thăng đâm đầu xuống nóc một toà nhà chọc trời trong khu Manhattan, thành phố New York, khiến phi công tử nạn.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h chiều thứ Hai (giờ miền Đông) trên toà nhà AXA Equitable Center 50 tầng số 787 đại lộ 7 trong điều kiện thời tiết mưa và sương mù. Không có dấu hiệu đây là một vụ “tấn công khủng bố,” Thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố.

Cách Times Square vài dãy phố về hướng Bắc, Midtown Manhattan chật cứng xe cứu hoả, xe cảnh sát và những phương tiện cứu thương khác. Toàn bộ toà nhà được di tản, và khói đen trên mái nhanh chóng được khống chế.

Một nhân viên ở tầng 29, Nathan Hutton cho biết, toà nhà bị rung lắc khi chiếc trực thăng rơi xuống.

Cơ quan Quản trị Hàng không liên bang thông báo, phi cơ gặp tai nạn là trực thăng hạng nhẹ, hai động cơ Agusta A109E. Phi công là người duy nhất trên chiếc trực thăng, và nhân viên không lưu không kiểm soát chuyến bay này. Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia sẽ điều tra nguyên nhân khiến phi cơ rơi.

Được xây cất vào năm 1985, AXA Equitable Center cao hơn 750 feet (229 mét), trang mạng của toà nhà không ghi có bãi đậu trực thăng. Do công ty CommonWealth Partners có trụ sở trại Los Angeles quản lý, AXA Equitable Center tập trung một số văn phòng như ngân hàng pháp BNP Paribas, các hãng luật Willkie Farr & Gallagher, và  Sidley Austin, công ty quản trị đầu tư New Mountain Capital, và có cả nhà hàng nổi tiếng của NYC Le Bernardin.

Gần một tháng trước, một chiếc trực thăng cũng rơi xuống sông Hudson không lâu sau khi cất cánh từ Manhattan, làm bị thương hai người. Bên cạnh đó, vào tháng 3 năm 2018, một chiếc trực thăng thưởng ngoạn rơi xuống East River làm thiệt mạng 5 hành khách.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus