Triệu phú  tài chánh Epstein ký di chúc 2 ngày trước khi thắt cổ tự sát 

Photoo Credit: https://lawandcrime.com

(New York Post) – Hai ngày trước khi thắt cổ tự sát, cựu triệu phú tài chánh, tội phạm ấu dâm Jeffrey Epstein ký di chúc, để lại số tài sản gần $600 triệu Mỹ kim. 

Theo bản sao mà New York Post có trong tay, di chúc được đệ lên St. Thomas, US Virgin Islands, nơi nghi can ấu dâm làm chủ hai hòn đảo, vào ngày 8 tháng 8. Hồ sơ liệt kê số tài sản trị giá $577. 672.654, tăng hơn $18 triệu so với con số cựu Giám đốc Quỹ mạo hiểm  đệ lên toà khi tìm cách được bảo lãnh tại ngoại trước những cáo buộc buôn bán tình dục liên bang. 

Trong số tài sản, di chúc liệt kê hơn $56 triệu Mỹ kim tiền mặt và $14 triệu Mỹ kim đầu tư thu nhập cố định khác. Epstein đặt tất cả số tài sản của mình vào quỹ có tên 1953 Trust, theo năm sinh ông ta. 

Không có nhiều chi tiết chung quanh người thụ hưởng tài sản, nhưng hồ sơ toà cho  thấy, em trai Epstein, Mark Epstein có thể là người thừa kế duy nhất, nhưng di chúc ghi thêm, Mark chỉ có thể nắm số tài sản khổng lồ của anh trai nếu Jeffrey không để lại gì đằng sau tài liệu. 

Jeffrey Epstein bị vô số nạn nhân tình dục khởi kiện, và các vụ kiện chồng chất đòi được bồi thường từ tài sản của ông ta. Triệu phú tài chánh bị tống vào tù từ đầu tháng 7 sau khi bị các công tố viên liên bang tống cáo trạng, buộc tội quản trị đường dây buôn bán tình dục thiếu nữ vị thành niên, trong đó có một số chỉ mới 14 tuổi. Epstein không nhận tội, và theo dự tính sẽ ra hầu toà vào sang năm. 

Văn phòng Khám nghiệm Y khoa thành phố New York vào hôm thứ Sáu tuần trước chính thức thông báo kết luận nguyên nhân gây ra cái chết của ông Epstein là do thắt cổ tự tự. Thông báo của nhà chức trách chấm dứt mọi giả thuyết âm mưu liên quan đến cái chết của triệu phú tài chánh. 

Hương Giang (Theo New York Post) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus