Tranh cãi nội bộ của Dân Chủ lan ra tới cuộc bầu cử 2020

Photo Credit: Joshua Roberts / Reuters.

AP – Sự rạn nứt không thể che dấu giữa Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và một nhóm dân biểu Dân Chủ trẻ mới đắt cử vào tháng 11 năm 2018, nhất là cô Alxandra Ocasio-Cortez (AOC) đã lan ra đến cuộc chạy đua năm 2020 vào Tòa Bạch Ốc.

Ngay lập tức TT Trump chộp cơ hội này và hôm qua ông ‘bênh vực’ bà Pelosi chống lại dân biểu AOC bằng câu : “Bà ấy có phân biệt chủng tộc đâu”

Câu ‘chọc quê’ của TT Trump là gợi ý đến những lần Dân Chủ hay tấn công ông, mô tả ông là ‘người phân biệt chủng tộc và thù ghét ngoại nhân’, bà Pelosi nhiều lần tỏ ra coi thường ông trong các cuộc tranh cãi chính trị trước đây.

Cựu PTT Joe Biden là người lấy lý do vì TT Trump ủng hộ ngấm ngầm chủ nghĩa da trắng thượng tôn nên ông quyết định ra tranh cử, nhưng ông Biden lại là mục tiêu bị chính các dân biểu Dân Chủ chất vấn về những vấn đề chủng tộc của ông trong thập niên 1970.

Lúc đó khi là một TNS, ông Biden tỏ ra ủng hộ một dự luật có hại cho các nhóm chủng tộc thiểu số Hoa Kỳ và còn có phát ngôn gây tranh cãi về chuyện chở học sinh trên xe bus.

Nữ TNS Dân chủ Kamala Harris, một người cũng ra tranh cử, đã ‘hỏi tội’ khá quyết liệt ông Biden về chuyện này, khiến uy tín của ông bị sụt giảm và tỉ lệ cử tri Dân Chủ ủng hộ ông cũng giảm theo.

Photo Credit: Joshua Roberts / Reuters.

Giờ đây ‘chiến cuộc tương tàn’ lan ra giữa bà Pelosi và cô AOC, mới 29 tuổi. Bà Pelosi cố làm cho ảnh hưởng của cô AOC giảm bớt, còn cô AOC thì nói mạnh miệng là bà Pelosi ‘xấc xược’ và không tôn tôn trọng phụ nữ da màu.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus