Trận bão mới,có thể là cuối cùng năm nay ở Bờ Đông

Photo Credit: AP

AP – Vùng New England vốn đã có những trận bão mùa đông năm nay ập đến, lại phải lo đối phó vào hôm thứ hai 12/3 với trận bão lớn thứ ba chỉ trong vòng chưa đến 2 tuần với một lượng tuyết đến 1 foot hay nhiều hơn đổ xuống.

Cơ quan National Weather Service hôm thứ hai 12/3 cảnh báo bão tuyết mùa đông cho các vùng New England và phía đông của New York cùng Pennsylvania và New Jersey, cho dù ảnh hưởng của 2 trận bão lớn trước đây chưa tan.

Trận bão thứ ba đã đổ vào Bờ Đông Hoa Kỳ vào nửa đêm nay và sẽ kéo dài suốt ngày thứ ba với tốc độ tuyết rơi lên đến 2 inches mỗi giờ vào sáng mai. Hai trận bão trước đã mang ngập lụt và nhiều trăm ngàn người bị mất điện rồi.

Theo Kim Buttrick, một chuyên gia của National Weather Service ở Massachusetts thì trận bão thứ ba chính yếu là sẽ mang nhiều tuyết đến, khiến lại sẽ có thêm tình trạng mất điện, nhưng không trầm trọng như hai trận bão đầu và lũ lụt ở các vùng duyên hải cũng sẽ giảm bớt.

Photo Credit: AP

Vận tốc gió giật có lúc lên tới 65 dặm/giờ được dự báo ở các vùng duyên hải. Tiểu bang Maine được cảnh báo sẽ bị bão hoành hành nặng nề. Boston và phía đông của

Massachusets, cũng như cả tiểu bang Rhode Island, có thể bị 1 foot rưởi tuyết rơi xuống.
Phi trường quốc tế Portland International Jetport đã bị 75.5 inches tuyết rơi, cao hơn mức bình thường trong năm là 51.8 inches tuyế khá nhiều, lại sắp bị thêm từ 12 đế 18 inches tuyết nữa. Tại tiểu bang New York, Long Island bị cảnh báo sẽ hứng nhiều tuyết còn New York City bị ít hơn một chút.

Các chuyên gia thời tiết tin là đây sẽ là trận bão cuối cùng của mùa đông năm nay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus