Tổng Y Sĩ: Đeo mặt nạ có nghĩa là ‘tự do hơn’

Tổng Y Sĩ Jerome Adams đưa ra một thông điệp cho ngày 4 tháng 7, đeo mặt nạ vào các buổi họp mặt ngày quốc khánh có nghĩa là chúng ta sẽ thực sự “độc lập hơn” và “tự do hơn” trong bối cảnh đại dịch coronavirus. 

Adams đã nói với người dẫn chương trình NBC Craig Melvin trên “Today” rằng điều quan trọng nhất mà một người có thể đi đến một buổi họp mặt công cộng là đeo mặt nạ hoặc che mặt.

Melvin đã hỏi Adams trong cuộc phỏng vấn rằng liệu ông có khuyên người thân tham dự một trong những cuộc tụ họp lớn mà Tổng thống Trump dự định tổ chức tại Mount Rushmore ở Nam Dakota và ở Washington, DC khi mặt nạ sẽ không bắt buộc trong cả hai sự kiện.

Adams trả lời rằng mọi người nên xem xét các yếu tố cá nhân có thể khiến họ gặp nguy hiểm, chẳng hạn như ai đó lớn tuổi hoặc mắc một số bệnh mãn tính, như bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao.

Ông nói thêm rằng mọi người cũng nên xem xét hoàn cảnh của họ, trước khi tham dự một cuộc họp mặt lớn, chẳng hạn như liệu các trường hợp COVID-19 đang gia tăng trong cộng đồng của họ hay liệu họ có thể thực hành giãn cách xã hội tại sự kiện hay không. 

“Đây không phải là có hay không. Mỗi người phải tự quyết định và phải xem xét rủi ro cá nhân của họ.”

“Như bạn đã đề cập, CDC nói rằng các cuộc tụ họp lớn có nguy cơ cao hơn. Bạn phải tính đến điều đó một lần nữa với việc bạn có gặp rủi ro hay không, liệu bạn có sống với người dễ bị tổn thương hay không, và sau đó bạn phải thực hiện các biện pháp để giữ an toàn”,  Adams nói thêm.

“Hãy che mặt khi bạn ra ngoài nơi công cộng. Đó không phải là sự bất tiện. Nó không phải là sự đàn áp tự do của bạn. Nó thực sự là một phương tiện để đạt được mục tiêu làm chậm sự lây lan của virus”, Adams nói trong một cuộc họp ngắn 

Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã lập kỷ lục về các trường hợp coronavirus mới hàng ngày, báo cáo 55.220 trường hợp và vượt qua kỷ lục 52.789 của Thứ Tư. Cả Florida và Georgia hôm thứ Năm cũng đã phá vỡ kỷ lục toàn tiểu bang của họ cho các trường hợp báo cáo mới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus