Home Breaking News Tổng Y Sĩ: có thể đảo ngược sự gia tăng của coronavirus...

Tổng Y Sĩ: có thể đảo ngược sự gia tăng của coronavirus trong một vài tuần

Tổng Y Sĩ , tướng Jerome Adams cho biết hôm Chủ nhật, Hoa Kỳ có thể đảo ngược tiến trình và kiểm soát các đợt bùng phát mới nhất của coronavirus chỉ trong vài tuần nếu mọi người tuân theo các hướng dẫn giãn cách xã hội và vệ sinh cá nhân để ngăn chặn sự lây lan của virus gây tử vong.

“Chúng ta có thể xoay chuyển vấn đề này chỉ trong hai đến ba tuần nếu mọi người thực hiện phần của họ, nhiều nghiên cứu được đưa ra cho thấy hiệu quả của việc che mặt”, Adams nói trên “Face the Nation” của CBS

“Giống như chúng ta đã thấy các trường hợp tăng vọt, chúng ta có thể xoay chuyển điều này trong vòng hai đến ba tuần nếu chúng ta  che mặt, thực hành ít nhất 6 feet khoảng cách xã hội, làm những việc chúng ta biết là hiệu quả , “Adams nói.

Margaret Brennan của CBS đã hỏi Adams rằng ông có hối hận về những bình luận mà ông đưa ra hồi tháng 3 kêu gọi người Mỹ ngừng mua mặt nạ, khi đó họ cho rằng chúng không hiệu quả.

“Tôi đã nói điều đó bởi vì mọi thứ chúng tôi biết về coronavirus trước thời điểm đó rằng mọi người không có khả năng lây nhiễm khi không có triệu chứng”, ông nói. 

“Tôi muốn người dân Mỹ hiểu, chúng tôi theo khoa học và khi chúng tôi tìm hiểu thêm các khuyến nghị thay đổi. Nhưng thật khó khi mọi người tiếp tục nói về những điều từ ba, bốn tháng trước”, ông nói thêm.

Ông nói rằng khoa học hiện chỉ ra rằng những người mang mầm bệnh không triệu chứng có thể lây lan virus và mặt nạ là một công cụ hiệu quả để hạn chế sự lây lan.

Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 3,2 triệu trường hợp coronavirus, theo dữ liệu Đại học Johns Hopkins .43 tiểu bang đã chứng kiến ​​số ca mắc coronavirus được xác nhận tăng trung bình trong hai tuần qua.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus