Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Tổng trưởng Tư pháp kêu gọi cung cấp cho FBI những đe dọa nhân viên bầu cử

WASHINGTON (Reuters) – Tổng trưởng Tư pháp Hoa Kỳ vào thứ 5 hối thúc giới các viên chức bầu cử địa phương và tiểu bang ngay lập tức chuyển cho FBI bất cứ những đe dọa nào họ nhận được, trước tình trạng đe dọa chống lại giới chức bầu cử đang gia tăng. 

“Để giúp chúng tôi hỗ trợ quý vị, tôi kêu gọi quý vị lưu lại và tức thì cung cấp cho FBI bất cứ đe doạ nào, dưới bất kỳ hình thức nào, mà quý vị nhận được,” Garland nói tại buổi họp với giới chức bầu cử có sự tham dự của Giám đốc FBI và các viên chức cao cấp Bộ  Tư pháp. 

Bộ Tư pháp vào cuối tháng 6 thành lập lực lượng đặc nhiệm phối hợp với FBI điều tra những mối đe doạ nhắm vào nhân viên bầu cử. 

“Sự chú ý của chúng tôi đối với vấn đề này sẽ không suy giảm,” Tổng trưởng nói. “Bộ Tư pháp cam kết điều tra và truy tố những vi phạm luật liên bang chống lại các viên chức và nhân viên bầu cử, và để ủng hộ an toàn và an ninh của quý vị.”

Một cuộc điều tra được Reuter công bố vào ngày 11 tháng 6 cho thấy, nhân viên bầu cử và thân nhân họ vẫn đối mặt với những đe doạ và doạ dẫm hàng tháng trời sau khi cựu Tổng thống Donald Trump thua cử Tổng thống Joe Biden. 

Trump tiếp tục những tuyên bố sai trái rằng sở dĩ ông ta bị thất cử là do gian lận bầu cử đại trà – khẳng định bị hàng loạt toà các cấp, viên chức bầu cử và thành viên nội các của ông phản đối. 

Doạ dẫm đặc biệt nghiêm trọng ở Georgia, nơi Chánh Thư ký tiểu bang Brad Raffensperger và những viên chức bầu cử khác bác bỏ tuyên bố bầu cử bị đánh cắp. 

Trong bài phát biểu ngày 11 tháng 6, ông Garland cho hay, Bộ Tư pháp sẽ bảo vệ mạnh mẽ quyền bầu cử vào lúc khi nhiều tiểu bang do Cộng hoà kiểm soát đang thắt chặt luật bầu cử. 

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments