Sunday, November 27, 2022
spot_img

Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions lặp lại “Nhốt bà ta lại!”

“Nhốt bà ta lại!” – Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions vào hôm thứ Ba lặp lại lời hô lớn từ đám đông học sinh trung học bảo thủ trước khi cười lớn. “Tôi nghe câu này từ lâu rồi, từ lúc  vận động tranh cử,” ông Sessions cười nói.

Người đứng đầu ngành thực thi công lực có bài phát biểu tại hội nghị Lãnh đạo Trung học của tổ chức bảo thủ Turning Point USA đang diễn ra tại trường đại học George Washington. Tại đây, ông Sessions thúc đẩy các nguyên tắc tự do ngôn luận và bảo thủ. Tổng trưởng Tư pháp chỉ trích các trường đại học “nuông chiều những người trẻ tuổi,” và “ngăn cản họ xem xét kỹ lưỡng giá trị niềm tin của mình.”

“Ví dụ, sau bầu cử 2016, họ tổ chức buổi khóc lóc, than thở tại trường Cornell. Tôi hy vọng có nhiều khăn giấy cho họ,” ông Sessions nói. “Họ có chó trị liệu ở trường Đại học Kansas, đất nặn và sách màu tại trường Đại học Michigan. Các em biết đó, cho tôi thở chút đi. Học sinh trường Tufts được khích lệ vẽ về cảm giác của họ.”

“Tôi có thể nói, các bạn ở đây sẽ không phải có đất nặn Play-Doh khi bị tấn công tại trường đại học, và các bạn sẽ tham gia tranh luận,” ông Sessions nói trước đám đông tham dự hội nghị bảo thủ. “Tôi muốn nói, tôi thích các em. Các em sẽ không lùi bước, dũng cảm lên!”

Đám đông bên dưới hô lớn, “Nhốt bà ta lại!”

“Nhốt bà ta lại!” ông Sessions lặp lại, cười lớn, “Tôi nghe câu này lâu rồi, trong suốt thời gian vận động tranh cử,” trước khi tiếp tục bài phát biểu.

“Nhốt bà ta lại!” ám chỉ đến việc bà Hillary Clinton sử dụng máy chủ cá nhân khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ, và ông Trump nhấn mạnh, phải tống bà ta vào tù về việc này.

ông Sessions

Tỏ ra khó chịu vì  Tổng trưởng Tư pháp không điều tra việc bà Hillary xoá email, ông Trump thường xuyên công khai chỉ trích ông Sessions “quá yếu kém” trong vấn đề “hình sự của bà Clinton.” Tổng trưởng Tư pháp chỉ định công tố viên liên bang xem xét các vấn đề chung quanh cựu Ngoại trưởng nhưng hồi đầu năm nay, ông Sessions bất ngờ chính thức bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra.

Trong phiên điều trần chuẩn thuận vào đầu tháng Giêng năm ngoái, khi được hỏi có bao giờ cũng hô lớn “Nhốt bà ta lại” trong thời gian vận động tranh cử hay không, Jeff Sessions đáp, “Không, tôi không có.  Tôi không nghĩ mình có. Tôi nghe câu này trong các buổi vận động tranh cử, đôi khi tôi nghĩ cũng hài hước.”

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments