Monday, January 30, 2023
spot_img

Tổng trưởng Tư pháp Barr: Những gì Michael Flynn làm chưa “cấu thành tội phạm”

(CBS News) – Tổng trưởng Tư pháp William Barr bênh vực quyết định bỏ vụ hình sự lâu nay Bộ Tư pháp theo đuổi chống lại ông Michael Flynn – cựu cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Tổng thống Donald Trump, người nhận tội khai man với các nhà điều tra liên bang. 

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CBS, lãnh đạo Bộ Tư pháp đã bác bỏ những lời chỉ trích ông đang làm theo mệnh lệnh của ông Trump. 

Ký giả Catherine Herridge: Điều cuối cùng mà hầu hết người Mỹ nhớ về Tướng Michael Flynn là ông ta bị sa thải. Và ông ta thừa nhận đã khai man với FBI. Có phải sự thật ông ta nói láo vẫn còn đó?

William Barr: Cô biết đó, mọi người đôi khi thừa nhận những việc mà hoá ra không phải tội ác … Và Bộ Tư pháp không được thuyết phục rằng đây là tư liệu cho bất cứ cuộc điều tra chống tình báo hợp pháp nào. Vì vậy đây không phải phạm tội. 

Catherine Herridge: Khi báo cáo kết luận điều tra của công tố viên đặc biệt được công bố vào năm ngoái, ông bị tố cáo tìm cách gây ảnh hưởng có lợi cho Tổng thống. Có phải ông đang làm theo mệnh lệnh của ông Trump  trong vụ Tướng Flynn không?

William Barr: Không, tôi đang làm theo mệnh lệnh của luật pháp. Tôi đang làm nghĩa vụ của mình theo pháp luật, theo cách nhìn của tôi như vậy. 

Catherine Herridge: Ông biết sẽ hứng chịu nhiều thứ sắp tới … vì quyết định này. Ông có chuẩn bị chưa? 

William Barr: Vâng, tôi đã chuẩn bị tinh thần. Tôi cũng nghĩ, thật đáng buồn là ngày nay, những tình cảm đảng phái quá mạnh, đến nỗi người ta mất ý thức về công lý. 

Catherine Herridge: Thông điệp gì người Mỹ nên đón nhận từ hành động của ông trong vụ Flynn hôm nay. 

William Barr: Tôi quan ngại người ta có cảm giác có hai tiêu chuẩn công lý ở đất nước này … Tôi muốn bảo đảm là chúng tôi khôi phục niềm tin trong hệ thống. Chỉ có một tiêu chuẩn công lý mà thôi. 

Hương Giang (Theo CBS News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments