Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Tổng trưởng lý NY: gần kết thúc cuộc điều tra dân sự về Trump Organization

Văn phòng Tổng trưởng lý bang New York cho biết họ đã gần kết thúc cuộc điều tra dân sự về Trump Organization, sau khi thực hiện các bước để làm sáng tỏ tài sản của công ty bất động sản mà họ mô tả là phức tạp như một “con búp bê làm tổ của Nga”.

Họ vẫn muốn khám xét hai điện thoại di động của cựu Tổng thống Donald Trump và máy tính xách tay và máy tính để bàn của trợ lý điều hành lâu năm Rhona Graff của ông

“Quá trình này gần kết thúc”, Kevin Wallace, cố vấn thực thi cấp cao tại Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Bang New York, cho biết hôm thứ Hai.

Một công ty bên thứ ba được thuê để tìm kiếm hồ sơ đã xác định được 151 người hoặc tổ chức, có thể có tài liệu do văn phòng tổng chưởng lý tìm kiếm, nhưng Wallace cho biết họ đang tập trung vào “những thông tin quan trọng nhất nổi bật” 

Các bình luận được đưa ra trong phiên tòa hôm thứ Hai, khi Thẩm phán Arthur Engoron của bang New York kết tội khinh thường Trump và phạt ông 10.000 đô la mỗi ngày vì không tuân thủ trát đòi đối với các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của New York về tài chính của Trump Organization

Các luật sư của Văn phòng Tổng trưởng lý bang New York đã cung cấp một cái nhìn sơ lược về cuộc điều tra của họ, kéo dài ba năm, sau khi thẩm phán yêu cầu họ giải thích những gì đã mất nhiều thời gian và nó đang hướng đến đâu.

Wallace nói: “Với việc sắp kết thúc điều tra, chúng tôi có thể sẽ cần phải thực hiện một số loại hành động thực thi trong tương lai gần để bảo vệ quyền lợi của mình. Ông lưu ý rằng trước khi họ nộp hồ sơ, văn phòng tổng trưởng lý đã đồng ý gặp các luật sư của Trump Organization và “cho phép họ đưa ra trường hợp của mình” và thảo luận về bất kỳ “giải pháp thích hợp nào”

Cuộc điều tra dân sự đã treo lơ lửng  trong vài năm . Trump nói rằng cuộc điều tra đe dọa công việc kinh doanh của gia đình ông, gọi Tổng trưởng lý Letitia James là “kẻ phân biệt chủng tộc” và cáo buộc cô theo đuổi vì lợi ích chính trị.

Văn phòng tổng trưởng lý đã cho biết trong hồ sơ tòa án rằng họ tin rằng có những tuyên bố sai lệch và thiếu sót trong báo cáo tài chính của Trump đã được cung cấp cho các bên cho vay và công ty bảo hiểm và được sử dụng để hưởng lợi về thuế. Trump đã gọi cuộc điều tra là một cuộc săn phù thủy, và ông và công ty đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Wallace nói rằng vì Trump Organization không hợp tác với cuộc điều tra, văn phòng bắt đầu  bằng cách sử dụng các báo cáo tài chính được cung cấp cho Quốc hội bởi cựu luật sư cá nhân của Trump, Michael Cohen vào tháng 2 năm 2019. Những gì các luật sư tìm thấy, ông nói. , là một công ty không có các quy trình và kiểm soát thường thấy trong các ngành được quản lý, như ngân hàng. Việc kinh doanh bất động sản của Trump – vốn lớn nhờ vào số lượng sân gôn, căn hộ, khách sạn và không gian văn phòng mà ông sở hữu – được điều hành như một hoạt động gia đình nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments