Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Tổng thống Trump tham dự Giáng sinh tại một nhà thờ ở Florida

Tổng thống Trump đang kết thúc một ngày hoạt động bằng cách tham dự buổi lễ mừng Giáng sinh tại một nhà thờ ở Florida vào đêm 24/12.

Tổng thống và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được chào đón bên ngoài nhà thờ bởi Mục sư Jimmy Scroggins. Ngồi ở hàng ghế thứ ba trong nhà thờ, Tổng thống Trump và phu nhân Melania nghe các bài thuyết giảng ngắn xen kẽ với các bài hát mừng Giáng sinh truyền thống như dàn hợp xướng theo phong cách Baptist, acapella và bông tuyết nhân tạo nổi. Đó là một bầu không khí khác với giáng sinh mà họ thường tham dự.

Trước khi đến nhà thờ, Melania Trump “đã nói chuyện với nhiều trẻ em trên khắp đất nước và nghe nhiều món đồ trong danh sách Giáng sinh của họ”. Cô cũng “nhắc nhở bọn trẻ bỏ sữa và bánh quy cho ông già Noel, và chúc mỗi đứa trẻ và gia đình có một Giáng sinh vui vẻ”.

Đầu thứ ba, tổng thống đã dành khoảng 20 phút để gọi các quân nhân và phụ nữ từ các chi nhánh khác nhau của các dịch vụ vũ trang đóng quân ở Kuwait, Vịnh Aden, Afghanistan, Missouri và Alaska trước khi trả lời các câu hỏi từ giới truyền thông và đến câu lạc bộ golf West Palm Beach của ông .

Ông cũng cho biết một thỏa thuận thương mại gần như đã được ký kết. Hiệp ước này sẽ giải phóng hơn 800 sản phẩm thuế quan của Mỹ khỏi Trung Quốc đồng thời ngăn chặn một đợt thuế quan khác của Mỹ đối với 160 tỷ USD các sản phẩm tiêu dùng của Trung Quốc, ông Trump dự đoán.

Mặc dù vậy, tổng thống đã bác bỏ mối đe dọa của nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jung Un về “món quà Giáng sinh”. 

Trump sau đó đã chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khi được hỏi liệu ông có lo ngại về việc bà tiếp tục giữ lại hai bài luận tội được phê chuẩn trong một cuộc bỏ phiếu tuần trước.

Tổng thống nói Pelosi “ghét Đảng Cộng hòa” và “ghét tất cả những người đã bỏ phiếu cho tôi.” Trump sau đó dự đoán đảng Dân chủ sẽ mất đa số tại Hạ viện Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2020.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT