Tổng thống Trump đối mặt với rủi ro nghiêm trọng từ COVID-19

WASHINGTON – Ở độ tuổi ngoài 70 và có vẻ thừa cân, Tổng thống Trump phải đối mặt với nguy cơ cao do COVID-19 từ 9 đến 10%, Tiến sĩ Kavita Patel nói với Yahoo News trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu. 

Kết quả dương tính với Virus của TT Trump đã được công bố vào sáng sớm ngày thứ Sáu. 

Tổng thống Trump năm nay 74 tuổi và nặng 244 pound. Cả tuổi cao và cân nặng trên mức bình thường của ông đều khiến ông có nhiều nguy cơ mắc bệnh COVID-19 nghiêm trọng có thể phải nhập viện. Khả năng đó là “rất có thật”, Patel, một bác sĩ và cộng tác viên y tế cho Yahoo News cho biết.

“Tôi thực sự hy vọng tổng thống sẽ bình phục,” cô nói. “Tôi hy vọng rằng không có điều nào trong số này trở thành hiện thực.”

Patel, người cũng là thành viên không thường trú tại Viện Brookings, tin rằng Trump có khả năng tiếp xúc với “ít nhất hàng chục người, nếu không phải hàng trăm người, mà ông đã tiếp xúc”. 

Cô mô tả các cuộc vận động tranh cử của tổng thống ở trong nhà hay ngoài trời điều  không đeo mặt nạ và giãn cách xã hội

Có tới 4 trong số 5 trường hợp nhiễm coronavirus đến từ các sự kiện này

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus