Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Tổng thống Trump đề cử Chad Wolf làm Bộ trưởng An ninh Nội địa

 

 
Tổng thống Trump hôm thứ Ba cho biết ông có kế hoạch đề cử quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Wolf đảm nhận vai trò Bộ trưởng An Ninh Nội địa sau khi cơ quan này đã hơn một năm mà không có lãnh đạo được Thượng viện xác nhận.

“Tôi vui mừng thông báo với Công chúng Mỹ rằng Quyền Bộ trưởng Chad Wolf sẽ được đề cử làm Bộ trưởng An ninh Nội địa”, Trump viết trên Twitter. “Chad đã hoàn thành một công việc xuất sắc và chúng tôi đánh giá rất cao công việc của anh ấy!”

Thông báo được đưa ra hai tuần sau khi Văn phòng Giải trình Chính phủ (GAO) phát hiện rằng Wolf đã được bổ nhiệm không đúng quy trình làm quyền Bộ trưởng và do đó không đủ điều kiện cho vị trí này. DHS bác bỏ phát hiện của cơ quan là “vô căn cứ và khó hiểu” và cáo buộc cơ quan này có động cơ đảng phái.

DHS đã gặp khó khăn với việc thiếu các nhà lãnh đạo được Thượng viện xác nhận cho phần lớn chính quyền Trump. Trong số các vị trí lãnh đạo được liệt kê trên trang web của DHS, 19 vị trí trong số đó bị bỏ trống

Bộ đã phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ các đảng viên Dân chủ, đặc biệt là vì các gây hấn đối với người biểu tình ở Portland, Oregon. Những người biểu tình cho biết đã bị các sĩ quan không rõ danh tính giam giữ và bị đưa vào những chiếc xe không có nhãn mác, và các viên chức địa phương coi các đặc vụ là “lực lượng chiếm đóng”.

Wolf đã giữ quyền Bộ Trưởng DHS  kể từ tháng 11 năm 2019 . Ông đã thay thế quyền cựu Bộ trưởng Kevin McAleenan, người đã giữ công việc này trong khoảng sáu tháng sau cựu Bộ trưởng Kirstjen Nielsen của từ chức.

Trước đây, ông từng là phụ tá của Văn phòng Chiến lược, Chính sách và Kế hoạch DHS. Ông đã được xác nhận với vai trò đó trong một cuộc bỏ phiếu 54-41 tại Thượng viện. Trước khi gia nhập chính quyền, Wolf đã từng là nhà vận động hành lang ủng hộ các công ty sử dụng thị thực H-1B để sử dụng lao động nước ngoài.

Trump vẫn phải chính thức gửi đề cử của Wolf lên Thượng viện và không rõ khi nào ông sẽ nhận được một phiên điều trần xác nhận. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments