Sunday, January 29, 2023
spot_img

Tổng thống Trump chỉ trích Schumer vì ‘luôn phàn nàn’ về phản ứng của coronavirus

Tổng thống Trump hôm thứ Năm đã chỉ trích Nhà lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.) vì đã đặt câu hỏi về phản ứng của chính quyền ông đối với cuộc khủng hoảng coronavirus

“Ai đó làm ơn giải thích cho ‘Chuck Schumer rằng chúng tôi có một quân nhân phụ trách phân phối hàng hóa, một Đô đốc rất tài năng” Trump đã tweet vào sáng thứ Năm, đề cập đến Chuẩn đô đốc John Polowchot, người đang lãnh đạo chuỗi cung ứng của Fema lực lượng đặc nhiệm. “New York đã nhận được nhiều hơn bất kỳ tiểu bang nào khác, bao gồm cả bệnh viện và tàu bệnh viện, nhưng luôn luôn phàn nàn.”

Trump sau đó đề nghị Schumer “nên đẩy mạnh hơn” để đảm bảo New York, nơi nổi lên là tâm điểm của sự bùng phát coronavirus trong nước, có đủ nguồn cung để đối phó với khủng hoảng.

“Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn có gấp mười lần những gì cần thiết, nó sẽ không bao giờ đủ. Không như các tiểu bang khác, New York không may khởi đầu muộn. Bạn nên đẩy mạnh hơn nữa. Hãy ngừng phàn nàn và tìm ra nơi tất cả những nguồn cung đang có. Thống đốc New York AndrewCuomo đang làm tốt! ” Trump đã viết.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN tối thứ Tư, Schumer chỉ trích quyết định của ông Trump đưa cố vấn thương mại Tòa bạch Ốc Peter Navarro phụ trách giám sát việc sản xuất mặt nạ và máy thở, nói rằng Navarro không theo kịp công việc.

Navarro là một người đàn ông rất tốt, nhưng ông ấy không có kinh nghiệm làm những việc như thế này. 

Họ cần một người, một quân nhân, một tướng quân đội biết cách đối phó với hậu cần và làm chủ trật tự, người biết chỉ huy và kiểm soát, bạn cần đặt người đó phụ trách cả việc sản xuất và phân phối tất cả những loại thiết bị cần thiết này và mang nó đến những nơi cần thiết

Cuomo , người đã tổ chức các cuộc họp giao ban hàng ngày về phản ứng của tiểu bang đối với coronavirus, đã chỉ trích chính phủ liên bang vì không cung cấp đủ máy thở cho các bệnh viện trong tiểu bang vì tỷ lệ nhiễm virus tăng đột biến.

Thống đốc ước tính rằng tiểu bang sẽ cần khoảng 30.000 máy thở khi đỉnh điểm tăng trong tháng này. Tuy nhiên, cuối tuần trước , ông cho biết máy thở vẫn còn trong kho vì các bệnh viện chưa cần đến chúng.

Trump hôm thứ Sáu tuần trước cho biết ông đã chỉ định Navarro giữ vai trò điều phối viên của Đạo luật Sản xuất Quốc phòng mà Tổng thống đã viện dẫn để buộc General Motors chế tạo máy thở cho bệnh nhân coronavirus.

Đầu tháng trước, Trump đã chỉ định Đô đốc Brett Giroir phối hợp các nỗ lực của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, chính quyền địa phương và các phòng thí nghiệm tư nhân và công cộng để thử nghiệm.

Trump đã bị đảng Dân chủ chỉ trích vì không nhanh chóng hoặc không đủ sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, một đạo luật cho phép ông buộc các công ty sản xuất vật tư y tế quan trọng trong bối cảnh bùng phát. Dưới áp lực, Trump đã sử dụng thẩm quyền để buộc General Motors (GM) sản xuất máy thở vào tuần trước sau khi các cuộc đàm phán giữa chính quyền và GM bị phá vỡ.

Thị trưởng New York Bill de Blasio (D) cho biết hôm thứ Tư rằng thành phố cần 400 máy thở và 3,3 triệu khẩu trang vào Chủ nhật để cung cấp đầy đủ cho các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments