Home Breaking News Tổng thống: ‘Tôi đã bỏ phiếu cho một người tên là Trump’

Tổng thống: ‘Tôi đã bỏ phiếu cho một người tên là Trump’

 

Tổng thống Donald Trump vào sáng thứ Bảy đã bỏ phiếu trực tiếp sớm ở West Palm Beach, Florida, lần đầu tiên ông bỏ phiếu trực tiếp ở bang kể từ khi chuyển nơi cư trú từ New York vào năm 2019.

Tổng thống đến Thư viện Chính của Quận Palm Beach vào khoảng 10 giờ sáng, một trong 18 địa điểm bỏ phiếu sớm của quận, theo South Florida Sun Sentinel.  Khi đến nơi, Trump đã được chào đón với sự cổ vũ của “Bốn năm nữa” bởi một làn sóng người xem.

Sau khi bỏ phiếu, Trump bày tỏ cảm giác tự tin mà ông có trong quá trình này.

“Đó là một cuộc bỏ phiếu rất an toàn, an toàn hơn nhiều so với khi bạn gửi một lá phiếu mà tôi có thể nói với bạn điều đó,” ông nói. “Tôi đã bầu cho một người tên Trump.”

Đệ nhất phu nhân Melania Trump không đi cùng tổng thống trong chuyến công du này. Vào ngày 20 tháng 10, đệ nhất phu nhân Mỹ đã bỏ qua buổi xuất hiện trong chiến dịch tranh cử ở Pennsylvania cùng chồng  do những cơn ho kéo dài sau chẩn đoán COVID-19 của bà.

Tổng thống, người đang bắt tay vào một lịch trình vận động nghiêm ngặt cho đến Ngày bầu cử, đã có các cuộc vận động vào ngày hôm qua tại The Villages, cộng đồng hưu trí trung tâm Florida và ở Pensacola, một thành phố nép mình trong vùng Panhandle bảo thủ của bang.

Tại đây, Trump tái khẳng định quyết định bỏ phiếu trực tiếp cho cuộc tổng tuyển cử, nói rằng đó là sở thích cá nhân của ông. Tuy nhiên đầu năm nay, Trump đã bỏ phiếu qua thư cho hai cuộc bầu cử sơ bộ ở Florida.

Florida được nhiều người coi là rất quan trọng đối với cơ hội tái đắc cử của Trump. Biden dẫn trước Trump 3,1% ở bang này theo công ty theo dõi cuộc thăm dò FiveThirtyEight.

Một số lượng kỷ lục người Mỹ đã quyết định bỏ phiếu sớm, giống như tổng thống đã làm hôm thứ Bảy. Điều này dẫn đến suy đoán rằng cuộc bầu cử năm 2020 có thể chứng kiến ​​tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất kể từ năm 1908, với 150 triệu phiếu bầu.

Cuộc bỏ phiếu của Trump là lần đầu tiên một tổng thống đương nhiệm bỏ phiếu trực tiếp ở Florida. Trước đây, Ông ấy thường trú tại New York và đã bỏ phiếu tại một trường công lập ở Manhattan vào năm 2016 trước khi chính thức chuyển nơi cư trú hợp pháp của mình đến Florida vào năm 2019, cùng với Đệ nhất phu nhân.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus