Tổng thống Mỹ đổ lỗi Mật vụ huỷ viếng thăm nghĩa trang ở Pháp

Photo Credit: AFP

(Boston Globe) – Tổng thống Donald Trump đổ lỗi cho Mật Vụ đã ngăn cản không cho ông dùng xe đến tưởng niệm quân nhân tử trận trong Đệ nhất Thế chiến tại nghĩa trang Pháp và đài tưởng niệm Aisne-Marne sau khi thời tiết xấu không cho phép trực thăng cất cánh.

“Nhân tiện, khi trực thăng không thể bay đến nghĩa trang đầu tiên ở Pháp do tầm nhìn gần như zero, tôi đề nghị di chuyển bằng xe nhưng Mật vụ không đồng ý do quá xa từ phi trường & hầu hết Paris bị đóng. Hôm sau, tôi phát biểu tại Nghĩa trang Mỹ khi trời đổ mưa. Tin giả Nhảm nhí!” ông Trump đăng trên Twitter.

Photo Credit: AFP

Tổng thống Mỹ bị chỉ trích nặng nề vì đã huỷ chuyến viếng thăm nghĩa trang và chiến trường gần Belleau Wood, cách Paris khoảng 60 dặm, vào hôm thứ 7 tuần trước trong chuyến công du đến Paris tham dự Lễ Kỷ niệm 100 năm kết thúc Đệ nhất Thế chiến. Thời tiết mưa trên khắp nước Pháp vào cuối tuần trước đã khiến trực thăng không thể cất cánh được, và ông Trump đành huỷ chuyến đi ngắn. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ có nói chuyện tại một buổi lễ riêng biệt diễn ra gần Paris vào hôm sau.

Mật vụ Hoa Kỳ thông thường chịu trách nhiệm trong việc đánh giá điều kiện thời tiết an toàn trong việc sử dụng phương tiện trực thăng cho Tổng thống. Tuy nhiên, những người chống ông Trump và ngay cả một số trong đảng của ông nắm lấy cơ hội này tố cáo ông thiếu tôn trọng các quân nhân tử trận cũng như quân đội.

Hương Giang (Theo Boston Globe)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus