Saturday, December 10, 2022
spot_img

Tổng thống Mỹ bảo ông có mang mask tại Honeywell – “Nếu không thấy thì chịu thôi!”

(Tổng hợp) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Ba tuyên bố, ông có mang khẩu trang khi viếng thăm nhà máy sản xuất N95 ở Arizona, nhưng mọi người không nhìn thấy thì ông đành chịu vậy. 

Phát biểu trước nhóm y tá mặc áo choàng trắng nhưng không mang khẩu trang tại Phòng Bầu dục, ông Trump nhận được câu hỏi tại sao ông không đeo mặt nạ tại nhà máy Honeywell vào hôm trước. “Tôi thực sự có một, không,” Tổng thống đáp. “Tôi có mang khẩu trang, yeah.  Tôi có mang mặt nạ một lúc.” 

Khi một ký giả hỏi tiếp, vậy tại sao không có ai trong truyền thông nhìn thấy ông mang khẩu trang khi ở nhà máy. “Nếu quý vị không nhìn thấy thì tôi chịu thôi!” Trump đáp trả. 

“Ý tôi là, tôi có mang khẩu trang nhưng tôi không cần, và tôi hỏi lãnh đạo ở Honeywell: ‘Tôi có cần phải mang mặt nạ hay không?’ Ông ta bảo, ‘Ông không cần mang trong khu vực này,’ và anh biết đó, chúng tôi đứng xa mọi người, nhưng người làm khẩu trang. Họ đang làm khẩu trang,” ông Trump nói tiếp. “Nhưng tôi có mang mặt nạ vào, và đó là mặt nạ của Honeywell. Và tôi cũng có khẩu trang 3M, và tôi có khoảng 4 khẩu trang khác, nhưng tôi có mang nó vào. Tôi không biết anh có nhìn thấy không, nhưng tôi có mang.” 

Khi bị chất vấn tiếp là ông đã mang mặt nạ trong bao lâu, Tổng thống ngập ngừng đáp, “Không quá lâu.” 

“Không quá lâu, nhưng tôi có mang, tôi để nó ở phía trong, nhưng họ nói tôi không cần, vì vậy tôi không cần đến nó. Nhân tiện, anh có để ý không có ai trong đoàn mang mặt nạ cả.” 

Băng hình từ nhà máy cho thấy công nhân mang khẩu trang, và Tổng thống thừa nhận điều này. “Công nhân có mang, những người lao động ở đó. Vì họ làm việc gần nhau,” ông Trump nói. 

Khi một ký giả khác hỏi tiếp: Sẽ như thế nào nếu ông xuất hiện trước  công chúng mà không mang khẩu trang hay thực hành giãn cách xã hội? Tổng thống dường như bắt đầu mất kiên nhẫn, như thường lệ, ông quay sang tấn công. 

 “Tôi đang cố tử tế,” ông  Trump nói. “Tôi đang ký một dự luật, và quý vị chỉ trích chúng tôi. Xem, đây là câu chuyện: Không có gì tôi có thể làm để thỏa mãn truyền thông, Dân chủ, những người tin giả. Và tôi hiểu điều đó. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments