Monday, December 4, 2023
spot_img

Tổng thống Joe Biden vừa mới nhận lại tài khoản Twitter @POTUS

Khi Tổng thống Barack Obama rời nhiệm sở vào năm 2017, chính quyền của ông đã thúc giục Twitter chuyển không chỉ các tài khoản chính thức của tổng thống và Tòa bẠch Ốc mà còn hàng triệu người theo dõi được chuyển cho Tổng thống Donald Trump. 

Theo giám đốc kỹ thuật số của Biden, Rob Flaherty, điều đó sẽ không xảy ra khi Tổng thống Biden kế thừa tài khoản @POTUS.

Flaherty đã tweet một vài tuần trước rằng công ty đã thông báo cho nhóm Biden rằng họ “sẽ phải bắt đầu từ con số 0” với số lượng người theo dõi của mình.

Tài khoản @POTUS đã có khoảng 33 triệu người theo dõi tính đến sáng thứ Tư. Sau khi Biden tuyên thệ, con số sau đó đã bị xóa sạch, nhưng nó nhanh chóng lấy lại khoảng 1,5 triệu người theo dõi vào buổi trưa. 

Nhóm chuyển quyền Biden nói với Business Insider rằng các tài khoản @POTUS, @FLOTUS và @PressSec đều sẽ bắt đầu từ không có người theo dõi. Twitter đã xác nhận trong một bài đăng trên blog rằng các tài khoản “sẽ không tự động giữ lại những người theo dõi từ chính quyền trước.” Thay vào đó, Twitter sẽ gửi thông báo một lần đến những người dùng theo dõi @JoeBiden hoặc @KamalaHarris để đề xuất họ theo dõi tài khoản của nhóm chuyển quyền, @ Transition46, tài khoản này sẽ được đổi tên thành @WhiteHouse, theo nhóm Biden. 

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết Facebook đang cho phép các tài khoản của tổng thống và những người theo dõi họ được chuyển giao cho chính quyền Biden.

Flaherty đã tham khảo một báo cáo của Wall Street Journal trong đó phát ngôn nhân của Twitter, Nicolas Pacilio, cho biết Twitter sẽ chuyển khoảng 12 tài khoản chính thức của tổng thống cho chính quyền Biden, bao gồm @POTUS và @WhiteHouse, sau khi đặt lại mật khẩu của họ.

Vào ngày 20 tháng 1 năm 2017, khi Obama vẫn giữ tài khoản @POTUS, tài khoản này đã có 13,7 triệu người theo dõi, các trang web lưu trữ cho thấy. Sau khi tài khoản được chuyển cho Trump, con số đó đã giảm xuống còn khoảng 4 triệu trước khi tăng trở lại lên 14,4 triệu. 

Trump nhanh chóng tăng số lượng người theo dõi của mình – con số này đạt 15,5 triệu vào ngày 17 tháng 2 năm 2017.

Obama là tổng thống đương nhiệm đầu tiên sử dụng tài khoản Twitter. Jason Goldman, người dưới thời Obama, là giám đốc kỹ thuật số đầu tiên của Tòa Bạch Ốc, nói với The Journal rằng tài khoản @POTUS được tạo để các tổng thống tương lai cũng có thể sử dụng nó.

Trong khi Trump đã sử dụng Twitter làm cơ quan ngôn luận trên thực tế của mình, ông đã không sử dụng tài khoản Twitter chính thức của tổng thống – ông đã sử dụng tài khoản cá nhân của mình, @realDonaldTrump. Tài khoản @POTUS thường đăng lại các bài đăng từ tài khoản cá nhân của Trump.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img