Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Tổng thống đề nghị người dân dùng khăn che mặt nếu không có khẩu trang 

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump tại buổi họp báo tình hình ứng phó với virus corona vào thứ Ba đã đưa ra đề nghị, công chúng nên dùng khăn để che mặt nếu không có khẩu trang, nhằm giảm lây lan virus corona. 

“Người ta có thể dùng một cái khăn. Rất nhiều người có khăn, và có thể dùng khăn. Một cái khăn sẽ rất tốt. Tôi có cảm giác, nếu người ta muốn làm như vậy thì chắc chắn không có hại gì. Tôi sẽ nói nên làm, vì dùng một cái khăn nếu muốn, quý vị biết đó, còn hơn là đi mua khẩu trang, hay bất cứ thứ gì. Chúng ta đang sản xuất hàng triệu, hàng triệu khẩu trang, nhưng chúng tôi muốn chúng được đưa đến bệnh viện,” ông Trump nói khi nhận được câu hỏi liệu người dân có nên đeo khẩu trang để ngăn chặn lây lan virus hay không. 

“Một trong những điều mà Tiến sĩ Fauci nói với tôi ngày hôm nay là chúng tôi không muốn họ cạnh tranh. Chúng tôi không muốn mọi người cạnh tranh với các bệnh viện, những nơi thực sự cần chúng. Vì vậy, mọi người nên dùng khăn, có thể dùng bất cứ thứ gì để che mặt lại. Không nhất thiết phải khẩu trang, nhưng đây không phải là ý tưởng tồi trong thời điểm hiện nay,” Trump nói thêm. 

Tổng thống lưu ý, người ta có thể không muốn sử dụng khăn về lâu về dài, nhưng ông lạc quan rằng, người ta sẽ không cảm thấy cần phải che mặt lại khi đại dịch giảm.  

Tiến sĩ Anthony Fauci – Viện trưởng Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, thành viên chính trong lực lượng đặc nhiệm đối phó với virus corona của Toà Bạch Ốc – cho hay, ý tưởng đề nghị đeo khẩu trang ở Mỹ nhằm ngăn chặn lây lan virus corona đang được nhóm bàn luận. 

Trao đổi với Bác sĩ Sanjay Gupta trên chương trình của CNN, Fauci cho hay, ông sẽ “nghiêng” về đề nghị công chúng đeo khẩu trang “nếu chúng ta không có vấn đề về lấy đi khẩu trang từ nhân viên y tế, những người đang rất cần chúng.” 

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments