Thursday, December 1, 2022
spot_img

Tổng thống Biden và đệ nhất phu nhân sẽ tiêm vắc xin tăng cường COVID-19

WASHINGTON (Reuters) -Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông và đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ tiêm liều thứ ba của vắc-xin COVID-19 để tăng cường khả năng miễn dịch, khi chính quyền của Tổng thống  thông báo rằng người Mỹ sẽ tiêm các mũi tăng cường vào tháng 9.

Tổng thống Biden nói với ABC News trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình phát sóng hôm thứ Năm: “Chúng tôi sẽ có những mũi tiêm tăng cường.”

Bình luận của ông đã được ghi lại vào thứ Tư khi các viên chức y tế tiết lộ kế hoạch sản xuất liều thứ ba của vắc-xin COVID-19 hai liều đã được phê duyệt có sẵn cho người lớn Hoa Kỳ bắt đầu từ ngày 20 tháng 9.

Chương trình tăng cường đang được triển khai ngay cả khi hàng triệu người Mỹ vẫn chưa được tiêm mũi đầu tiên và nhiều người trên khắp thế giới đang chờ nguồn cung cấp vắc xin.

Các viên chức y tế Mỹ bảo vệ kế hoạch của chính quyền nhằm cung cấp sự bảo vệ bổ sung cho người Mỹ chống lại vi rút bằng một liều vắc xin khác, nói rằng họ vẫn có thể tặng hàng triệu liều trên toàn thế giới và tiếp tục khuyến khích mọi người tiêm mũi đầu tiên.

“Khi chúng tôi thấy bằng chứng cho thấy khả năng miễn dịch đang suy yếu, đặc biệt là khi đối mặt với biến thể Delta này … chúng tôi có nghĩa vụ hành động để bảo vệ mọi người ở nhà”, Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ, Tướng Vivek Murthy nói với chương trình “Morning Joe” của MSNBC.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ Rochelle Walensky cho biết dữ liệu cho thấy sự cần thiết phải được bảo vệ hơn nữa trong bối cảnh biến thể Delta và hiệu quả của vắc-xin suy giảm theo thời gian, mặc dù không rõ tần suất cần tiêm ngừa COVID trong tương lai.

“Chúng tôi biết cần một sự thúc đẩy ngay bây giờ … nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm điều này liên tục”, Rochelle Walensky nói với chương trình “Today” của NBC News.

Cả vắc xin Pfizer Inc / BionNTech SE và Moderna Inc đã được Hoa Kỳ phê duyệt đều yêu cầu hai liều để cung cấp khả năng miễn dịch đầy đủ và các cơ quan quản lý phải ký tên vào mũi thứ ba. Các cơ quan quản lý vẫn đang chờ dữ liệu về bất kỳ hành động tiếp theo nào cần thiết cho những người được tiêm vắc xin một mũi của Johnson & Johnson.

Biden, 78 tuổi, cho biết ông và vợ đã tiêm mũi Pfizer đầu tiên vào tháng 12, khi vắc xin vừa được tung ra ở Mỹ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments