Friday, December 2, 2022
spot_img

Tổng thống Biden gia hạn tạm dừng thanh toán khoản vay sinh viên vì kế hoạch xóa nợ vẫn bị đình trệ

Tổng thống cho biết lệnh cấm thanh toán khoản vay sinh viên liên bang sẽ được gia hạn không muộn hơn ngày 30 tháng 6 trong khi các tòa án xem xét các thách thức pháp lý.

Chính quyền Biden đã công bố hôm thứ Ba rằng họ sẽ gia hạn thời gian tạm dừng thanh toán các khoản vay sinh viên liên bang, vì kế hoạch xóa nợ của Tổng thống Joe Biden vẫn bị chặn tại tòa án.

Việc tạm dừng thanh toán, trước đây được ấn định là hết hạn vào tháng 1, sẽ được kéo dài cho đến ngày 30 tháng 6 hoặc cho đến khi vụ kiện tụng được giải quyết — tùy theo điều kiện nào đến trước. Nếu vụ kiện vẫn chưa được giải quyết trước ngày 30 tháng 6, các khoản thanh toán sẽ tiếp tục sau 60 ngày.

Vào tháng 8, Tổng thống Biden tuyên bố sẽ hủy khoản nợ lên tới 20.000 đô la cho mỗi người vay đủ điều kiện, nhưng hành động này nhanh chóng vấp phải những thách thức pháp lý.

Chính quyền Biden tuần trước đã yêu cầu Tòa án Tối cao khôi phục kế hoạch xóa nợ sau khi nó bị tòa phúc thẩm liên bang chặn.

Khoảng 45 triệu người ở Mỹ mắc nợ sinh viên. Cục Dự trữ Liên bang ước   tính rằng trong quý 3 năm 2022, mọi người đã nợ hơn 1,7 nghìn tỷ đô la tiền vay sinh viên. Chính quyền Biden đã bày tỏ sự tin tưởng rằng họ sẽ thắng kiện trước tòa, nhưng các quan chức Tòa Bạch Ốc đã không cho biết sẽ theo đuổi những chính sách nào khác để giảm nợ cho sinh viên nếu tòa án bác bỏ kế hoạch giảm nợ sinh viên của Tổng thống Biden.

Việt Linh (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments