Monday, January 30, 2023
spot_img

Tổng chưởng lý William Barr ra lệnh thả thêm tù nhân liên bang do đại dịch coronavirus

WASHINGTON (Reuters) – Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr tuyên bố hôm thứ Sáu rằng Cục Nhà tù liên bang (BOP) đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp do coronavirus lây lan nhanh, ra lệnh thả thêm tù nhân liên bang do đại dịch coronavirus

William Barr cho biết theo lệnh khẩn cấp, ưu tiên thả tù nhân bị giam giữ trong các nhà tù liên bang bị COVID-19 tấn công mạnh nhất, bao gồm các cơ sở như Oakdale ở Louisiana, Elkton ở Ohio và Danbury ở Connecticut .

Lệnh của Barr được đưa ra sau khi năm tù nhân tại FCI Oakdale 1 và hai người tại FCI Elkton 1 chết vì COVID-19, bệnh hô hấp do coronavirus mới gây ra.

BOP cho biết hôm thứ Sáu rằng 91 tù nhân và 50 nhân viên đã bị bệnh với COVID-19. Các viên  chức liên minh và gia đình của các tù nhân đã nói với Reuters rằng họ tin rằng số người mắc bệnh do virus này cao hơn nhiều.

Luật mới cho phép giám đốc BOP có toàn quyền quyết định thả tù nhân  Nhưng yêu cầu Barr trước tiên phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho hệ thống nhà tù liên bang.

Những người ủng hộ đã cảnh báo trong nhiều tháng rằng nhà tù  là nơi ẩn náu tiềm năng cho sự lây nhiễm. Các tù nhân sống trong các khu vực gần nhau, chia sẻ phòng tắm và phòng ăn

Nhiều người đã chỉ trích Barr vì đã không hành động sớm hơn để thả nhiều tù nhân ra khỏi nhà tù, một hành động  mà một số bang như New York và California đã làm

Trước đó vào thứ Sáu, Reuters đã báo cáo rằng các công tố viên liên bang trên khắp Hoa kỳ trong những tuần gần đây đã chiến đấu chống lại nhiều nỗ lực của các tù nhân để được thả ra, thậm chí tạm thời, do đại dịch coronavirus.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments