Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Tổng Biện lý Texas không giao nộp hồ sơ về sự có mặt tại tập hợp 6/1

(AP) – Tổng biện lý Texas Ken Paxton đã từ chối giao nộp hồ sơ liên quan đến việc ông ta xuất hiện tại buổi tập hợp ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump trước vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm ngoái

Tuần trước, văn phòng biện lý quận Travis đã đặt ra thời hạn 4 ngày để Paxton giao nộp hồ sơ liên quan đến cuộc tập hợp ngày 6 tháng 1 năm 2021 hoặc đối mặt với một vụ kiện cáo buộc ông vi phạm luật hồ sơ công khai của tiểu bang. Nhưng trong một lá thư gửi cho văn phòng biện lý quận hôm thứ Sáu, văn phòng tổng biện lý đã phủ nhận mọi vi phạm và bác bỏ các yêu cầu của văn phòng.

Paxton và vợ, Thượng nghị sĩ bang Angela Paxton, xuất hiện tại sự kiện ở Washington, DC, nơi tổng biện lý có bài phát biểu chào mừng nỗ lực pháp lýcủa ông để lật đổ chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống.

Một số truyền thông tin tức đã yêu cầu hồ sơ của Paxton từ khoảng thời gian đó theo Đạo luật Thông tin Công cộng Texas. Tháng 3 năm ngoái, sáu hãng tin cùng đăng một câu  hỏi về việc liệu Paxton có vi phạm luật hồ sơ mở hay không.

Đầu tháng này, các biên tập viên hàng đầu của năm tờ báo Texas – Austin American-Statesman, The Dallas Morning News, Fort Worth Star-Telegram, Houston Chronicle và San Antonio Express-News – đã đệ đơn khiếu nại yêu cầu công tố viên quận điều tra bị cáo buộc vi phạm.

Paxton phải đối mặt với một số thách thức của GOP trong lần tái tranh cử trong năm nay.

Tổng Biện lý Texas lâu nay bị cáo buộc lạm quyền, hối lộ và những tội danh khác nhằm phục vụ một người ủng hộ khác. Người ủng hộ này là một nhà thầu bất động sản đã thuê mướn một phụ nữ, người mà ông Paxton ngoại tình với. FBI đang điều tra những cáo buộc này. 

Paxton cũng bị truy tố 3 tội danh gian lận chứng khoán tiểu bang. Ông ta nhận tội vào năm 2015 nhưng chưa bị đưa ra xét xử. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img