Tổng biện lý New York phản đối nỗ lực của Eric Trump để trì hoãn trát hầu tòa

Tổng Biện Lý New York lập luận hôm thứ Tư rằng con trai của Tổng thống Donald Trump , Eric Trump, không có quyền trì hoãn trát đòi hầu tòa cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Luật sư, Matthew Colangelo, cố vấn của Tổng biện lý cho biết trong phiên tòa rằng không có lý do chính đáng tại sao một nhân chứng có thể ngừng tuân thủ trát đòi hầu tòa “vì lý do cá nhân”và  trì hoãn lời khai của mình cho đến sau Ngày bầu cử.

Colangelo nói: “Chúng tôi không thể trì hoãn việc tuân thủ thêm hai tháng nữa.”

Phiên xử tại tòa án Manhattan đang được mở ra để giải quyết yêu cầu của Tổng biện lý Letitia James rằng Tổ chức Trump, giám đốc điều hành hàng đầu Eric Trump và các luật sư tuân thủ trát đòi hầu tòa  nhằm phục vụ một cuộc điều tra dân sự đang diễn ra. 

Tổng biện lý Letitia James đang điều tra liệu công ty riêng của Tổng thống có thổi phồng trị giá tài sản trong báo cáo tài chánh thường niên để có thể vay và hưởng những quyền lợi về thuế và kinh tế liên quan đến số tài sản này hay không. 

James đã nói rằng Eric Trump gần đây đã từ chối hợp tác với cơ quan điều tra. Các luật sư của Eric Trump hiện nói rằng thân chủ sẵn sàng được hợp tác, nhưng phải sau cuộc bầu cử tổng thống

James đã khởi động cuộc điều tra vào Tổ chức Trump  vào năm ngoái sau khi cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump là Michael Cohen, trong khi làm chứng trước Quốc hội rằng  báo cáo tài chính hàng năm của tổng thống đã thổi phồng giá trị tài sản của Trump để có được các điều khoản có lợi cho các khoản vay và bảo hiểm .

Các tài sản mà James để mắt đến bao gồm Seven Springs Estate, một bất động sản rộng 212 mẫu Anh ở Quận Westchester, New York. Ngoài ra, văn phòng bà James cũng để mắt đến tòa nhà của Trump Organization ở số 40 đường Wall Street tại Manhattan, Trump International Hotel and Tower Chicago, và Trump National Golf Club ở Los Angeles.

Cuộc điều tra dân sự của James tách biệt với cuộc điều tra hình sự đang được thực hiện bởi Biện lý Cyrus Vance Jr.

Tổng thống Trump đang đấu tranh với nỗ lực pháp lý cuối cùng để chặn trát đòi hầu tòa của bồi thẩm đoàn được đưa ra như một phần của cuộc điều tra của Vance, nhằm tìm kiếm tám năm khai thuế thu nhập của Trump và các hồ sơ tài chính khác của tổng thống.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus