Friday, January 27, 2023
spot_img

Tổng biện lý Michigan kêu gọi DOJ điều tra các tài liệu giả mạo đại cử tri đoàn

Tổng biện lý Michigan Dana Nessel (D) đã kêu gọi chính phủ liên bang mở cuộc điều tra đối với hơn một chục thành viên Đảng Cộng hòa đã tuyên bố sai sự thật rằng họ là đại cử tri của Bang trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Nessel cho biết hôm thứ Năm trên “The Rachel Maddow Show” rằng văn phòng của cô đã điều tra 16 thành viên Đảng Cộng hòa đã ký giấy chứng nhận giả mạo nhận là đại cử tri ở Michigan, bất chấp việc Tổng thống Biden giành chiến thắng trong tiểu bang.

Văn phòng tổng chưởng lý đã cân nhắc các cáo buộc đối với những cá nhân này trong một năm, nhưng quyết định tốt nhất là nên chuyển họ đến Bộ Tư pháp, theo Nessel.

Nessel tuyên bố rằng có một nỗ lực của GOP ở một số bang để đưa ra một nhóm đại cử tri khác với các tài liệu gian lận.

“Theo luật của tiểu bang, tôi nghĩ rõ ràng là họ đã giả mạo hồ sơ công khai, đó là hành vi vi phạm và giả mạo luật bầu cử”, cô nói với người dẫn chương trình, Rachel Maddow.

Tuy nhiên, Nessel tin rằng chính phủ liên bang nên điều tra và có thể khởi tố vụ án.

Hãng tin AP đưa tin Văn phòng Đăng ký Liên bang , nơi tổ chức một số chức năng của Đại cử tri đoàn và Quốc hội, đã cảnh báo với các viên  chức bầu cử Michigan và luật sư của Thống đốc Gretchen Whitmer rằng họ đã nhận được giấy chứng nhận đã ký từ các đại cử tri GOP chưa được thống đốc bổ nhiệm. .

Trong số những giấy chứng nhận  có chứng chỉ từ thành viên RNC Kathy Berden và đồng chủ tịch Đảng Cộng hòa Michigan Meshawn Maddock

Người phát ngôn GOP của Michigan, Gustavo Portela đã đưa ra một tuyên bố gọi hành động của Nessel là “chơi trò chơi chính trị.”

Tổng thống Biden đã thắng Michigan vào năm 2020 với 154.000 phiếu bầu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments