Tổng biện lý Michigan kêu gọi DOJ điều tra các tài liệu giả mạo đại cử tri đoàn

Tổng biện lý Michigan Dana Nessel (D) đã kêu gọi chính phủ liên bang mở cuộc điều tra đối với hơn một chục thành viên Đảng Cộng hòa đã tuyên bố sai sự thật rằng họ là đại cử tri của Bang trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Nessel cho biết hôm thứ Năm trên “The Rachel Maddow Show” rằng văn phòng của cô đã điều tra 16 thành viên Đảng Cộng hòa đã ký giấy chứng nhận giả mạo nhận là đại cử tri ở Michigan, bất chấp việc Tổng thống Biden giành chiến thắng trong tiểu bang.

Văn phòng tổng chưởng lý đã cân nhắc các cáo buộc đối với những cá nhân này trong một năm, nhưng quyết định tốt nhất là nên chuyển họ đến Bộ Tư pháp, theo Nessel.

Nessel tuyên bố rằng có một nỗ lực của GOP ở một số bang để đưa ra một nhóm đại cử tri khác với các tài liệu gian lận.

“Theo luật của tiểu bang, tôi nghĩ rõ ràng là họ đã giả mạo hồ sơ công khai, đó là hành vi vi phạm và giả mạo luật bầu cử”, cô nói với người dẫn chương trình, Rachel Maddow.

Tuy nhiên, Nessel tin rằng chính phủ liên bang nên điều tra và có thể khởi tố vụ án.

Hãng tin AP đưa tin Văn phòng Đăng ký Liên bang , nơi tổ chức một số chức năng của Đại cử tri đoàn và Quốc hội, đã cảnh báo với các viên  chức bầu cử Michigan và luật sư của Thống đốc Gretchen Whitmer rằng họ đã nhận được giấy chứng nhận đã ký từ các đại cử tri GOP chưa được thống đốc bổ nhiệm. .

Trong số những giấy chứng nhận  có chứng chỉ từ thành viên RNC Kathy Berden và đồng chủ tịch Đảng Cộng hòa Michigan Meshawn Maddock

Người phát ngôn GOP của Michigan, Gustavo Portela đã đưa ra một tuyên bố gọi hành động của Nessel là “chơi trò chơi chính trị.”

Tổng thống Biden đã thắng Michigan vào năm 2020 với 154.000 phiếu bầu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus