Thursday, November 30, 2023
spot_img

Tổng biện lý gây tai nạn chết người được Trump hâm mộ

Tổng Biện lý Jason Ravnsborg của Dakota, người đã gây ra vụ tai nạn và giết một người đàn ông vào năm 2020, vẫn có một người hâm mộ nổi tiếng.

Cựu Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Bảy đã hét lên Ravnsborg trong một cuộc tập hợp chính trị ở Conroe, Texas.

“Tổng biện lý South Dakota Jason Ravnsborg,” cựu tổng thống nói (ở mốc 40:23 trong video C-SPAN ), thậm chí còn phát âm tên của ông— “Rounds-berg” —chính xác. “Cảm ơn vì đã ở đây. Tôi cảm kích điều đó.”

“Họ thích bạn ở Texas,” Trump nói với Ravnsborg.

Viên chức South Dakota đã ở Texas cùng với các tổng biện lý khác đi tham quan biên giới Mỹ-Mexico. Tổng biện lý Texas Ken Paxton đã mời các viên chức thực thi pháp luật hàng đầu từ Arkansas, Alaska, Florida, Indiana, Kansas, Mississippi, Missouri, Montana, Oklahoma, Nam Dakota, Utah và Tây Virginia đến thăm các điểm biên giới vào thứ Năm và thứ Sáu.

Trong bài phát biểu của mình, Trump cũng gửi lời cảm ơn tới tổng biện lý Missouri Eric Schmitt, Tổng biện lý Arkansas Leslie Rutledge và Tổng biện lý Indiana Todd Roketa.

Trở lại vấn đề của Tổng biện lý South Dakota, kể từ khi gây ra tai nạn và giết Joe Boever vào ngày 12 tháng 9 năm 2020, ông đã trở thành chủ đề bị chỉ trích rộng rãi ở South Dakota

Các phiên điều trần luận tội — lần đầu tiên trong lịch sử tiểu bang — được đưa ra vào năm 2021, sau đó bị tạm hoãn trong khi ông ta bị xử ba tội hình sự vì vụ tai nạn chết người. Nhưng Ravnsborg đã có thể thương lượng một thỏa thuận nhận tội , trả 500 đô la tiền phạt cho 2  tội nhẹ trong khi tội danh thứ ba bị bỏ qua. Ông ta cũng phải trả hơn 3.000 đô la tiền án phí.

South Dakota AG đã đạt được thỏa thuận với người vợ góa của Boever. Và bây giờ, với các vụ án hình sự và dân sự phía sau, ông ấy đã xuất hiện trước công chúng trong khi tìm kiếm sự đề cử của Đảng Cộng hòa cho nhiệm kỳ thứ hai.

Hai tuần trước, một ủy ban điều tra đặc biệt của Hạ viện South Dakota đã nối lại các phiên điều trần luận tội

Ủy ban sẽ họp lại vào chiều thứ Hai. Nếu họ bỏ phiếu để đề nghị luận tội, vấn đề sẽ được chuyển đến toàn thể Hạ viện. Nếu Hạ viện luận tội Ravnsborg, Thượng viện bang sẽ tổ chức một phiên bỏ phiếu để luận tội 

Sự xuất hiện của Ravnsborg tại một cuộc tập hợp của Trump, và được cựu tổng thống đề cập đến, có thể tăng cơ hội tiếp tục tại vị của ông. Trump đã thắng ở South  Dakota trong cả hai năm 2016 và 2020, khi bang này bỏ phiếu lần cuối cùng cho một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ vào năm 1964.

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img