‘Tôi thấu hiểu nỗi đau’ – TT Trump nói về vụ người da màu bị đè chết

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu, ông đã nói chuyện với gia đình của George Floyd và khẳng định rằng người thân “có quyền công lý” trong vụ kiện. 

“Tôi đã nói chuyện với các thành viên gia đình, những con người tuyệt vời. Tôi chia sẻ nỗi buồn với họ. Chứng kiến chuyện đó xảy ra thật khủng khiếp, không gì có thể biện minh”, Tổng thống Trump nói

Về bất ổn tại Minneapolis, Tổng thống Trump khẳng định ủng hộ các cuộc biểu tình hòa bình nhưng không thể cho phép biểu tình biến tướng “thành tình trạng hỗn loạn và vô chính phủ”.

“Tôi hiểu sự tổn thương. Tôi hiểu nỗi đau mà mọi người đã trải qua”, Trump nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc. “Gia đình của George có quyền đòi công lý và người dân Minnesota được quyền sống an toàn.”

Cựu nhân viên cảnh sát thành phố Minneapolis, Derek Chauvin đã bị bắt hôm thứ Sáu , vài ngày sau khi video lưu hành cảnh anh ta ghì đầu gối vào cổ Floyd trong ít nhất 8 phút trước khi Floyd chết.

Nhận xét của ông Trump được đưa ra hàng giờ sau khi một tweet qua đêm, trong đó ông gọi thị trưởng thành phố Minneapolis là “yếu kém” và nói rằng “Những KẺ DU CÔN NÀY đang làm hoen ố tưởng nhớ George Floyd, và tôi sẽ không để chuyện này xảy ra. .

Trump đã không nói cụ thể ông nói chuyện với ai hoặc khi nào. 

Một phóng viên hỏi gia đình của Floyd nói gì với ông

“Họ đau buồn”, Trump trả lời.

Cái chết của Floyd là vụ án mạng gần đây nhất làm kích động phản ứng của người Mỹ về chính sách đối với các nhóm thiểu số. Vụ việc cũng gợi nhớ về cái chết của Eric Garner, người đàn ông da đen không có vũ trang ở thành phố New York, đã chết sau khi bị cảnh sát bắt giữ. Vụ việc của Garner xảy ra năm 2014.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus