Wednesday, November 30, 2022
spot_img

‘Tôi thấu hiểu nỗi đau’ – TT Trump nói về vụ người da màu bị đè chết

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu, ông đã nói chuyện với gia đình của George Floyd và khẳng định rằng người thân “có quyền công lý” trong vụ kiện. 

“Tôi đã nói chuyện với các thành viên gia đình, những con người tuyệt vời. Tôi chia sẻ nỗi buồn với họ. Chứng kiến chuyện đó xảy ra thật khủng khiếp, không gì có thể biện minh”, Tổng thống Trump nói

Về bất ổn tại Minneapolis, Tổng thống Trump khẳng định ủng hộ các cuộc biểu tình hòa bình nhưng không thể cho phép biểu tình biến tướng “thành tình trạng hỗn loạn và vô chính phủ”.

“Tôi hiểu sự tổn thương. Tôi hiểu nỗi đau mà mọi người đã trải qua”, Trump nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc. “Gia đình của George có quyền đòi công lý và người dân Minnesota được quyền sống an toàn.”

Cựu nhân viên cảnh sát thành phố Minneapolis, Derek Chauvin đã bị bắt hôm thứ Sáu , vài ngày sau khi video lưu hành cảnh anh ta ghì đầu gối vào cổ Floyd trong ít nhất 8 phút trước khi Floyd chết.

Nhận xét của ông Trump được đưa ra hàng giờ sau khi một tweet qua đêm, trong đó ông gọi thị trưởng thành phố Minneapolis là “yếu kém” và nói rằng “Những KẺ DU CÔN NÀY đang làm hoen ố tưởng nhớ George Floyd, và tôi sẽ không để chuyện này xảy ra. .

Trump đã không nói cụ thể ông nói chuyện với ai hoặc khi nào. 

Một phóng viên hỏi gia đình của Floyd nói gì với ông

“Họ đau buồn”, Trump trả lời.

Cái chết của Floyd là vụ án mạng gần đây nhất làm kích động phản ứng của người Mỹ về chính sách đối với các nhóm thiểu số. Vụ việc cũng gợi nhớ về cái chết của Eric Garner, người đàn ông da đen không có vũ trang ở thành phố New York, đã chết sau khi bị cảnh sát bắt giữ. Vụ việc của Garner xảy ra năm 2014.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments