Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tôi sẽ rời bỏ Đảng Cộng Hòa, nếu họ vẫn đưa Trump ra tranh cử

CALI TODAY NEWS – Dân biểu Liz Cheney, một đảng viên Cộng hòa lâu năm ở tiểu bang Wyoming, cho biết vào cuối tuần này rằng bà sẽ rời bỏ đảng Cộng Hòa nếu họ đề cử Donald Trump ra tranh cử Tổng thống lần thứ hai.
Cheney nói tại tiểu bang Texas hôm thứ Bảy rằng: “Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để bảo đảm Trump sẽ không thể là ứng cử viên được đề cử. Và trong trường hợp, nếu ông ta là người được đề cử, thì tôi sẽ rời bỏ đảng Cộng Hòa.”
Bà cũng cam kết phản đối Kari Lake, là người ủng hộ những lời nói dối về gian lận bầu cử, ứng cử viên được Trump hậu thuẫn để đại diện cho tiểu bang Arizona ngay cả khi điều đó có nghĩa là gián tiếp vận động cho một đảng viên Dân chủ.
Tuy nhiên, thái độ của bà Liz Cheney đối với Đảng Dân Chủ tương đối khá ấm áp. Bà đã không thừa nhận rằng, thực tâm bà muốn đảng Dân Chủ có thể tiếp tục giữ quyền kiểm soát Hạ Viện sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Trước đây, bà Liz Cheney đã dành nhiều năm để ngáng đường, cản trở các chính sách của cựu Tổng thống Barack Obama và tán thành Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, giờ có lẽ bà đã nhận ra lá phiếu của bà năm 2016 đơn giản là đã đặt sai chỗ, sai người.
Bằng lời phát biểu khá mạnh mẽ, bà Liz Cheney còn nói rằng: “Donald Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ từ chối bảo đảm một quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và GOP đã từ chối đứng dậy để chống lại lời nói dối của Trump, bao nhiêu đó đã cho tôi thấy một đảng Cộng Hòa đang bệnh nặng như thế nào”.
Việt Linh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments