Saturday, January 28, 2023
spot_img

Toà yêu cầu 9 luật sư ủng hộ Trump kiện Michigan chia đều tiền phạt $175K

(The Hill) – Quan toà liên bang vào thứ 5 ra án lệnh buộc một nhóm các luật sư ủng hộ ông Trump đã khởi kiện ngăn chặn chiến thắng cử tri đoàn của Tổng thống Joe Biden ở Michigan phải trả $175.000 Mỹ kim chế tài. 

Toà yêu cầu chia đồng đều tiền phạt cho 9 luật sư bị chế tài, trong đó có luật sư Sidney Powell và Lin Wood chuyên thúc đẩy những tuyên bố sai trái của ông Trump rằng kết quả bầu cử 2020 bị gian lận bầu cử và bất thường làm hoen ố. 

Án lệnh được đưa ra vào thứ 5 theo sau quyết định vào tháng 8 của Thẩm phán toà liên bang Linda Parker, trong đó buộc các luật sư phải trả lệ phí pháp lý cho thành phố Detroit, và các viên chức bầu cử dính líu tới vụ kiện. 

Thẩm phán vào lúc đó cũng đề nghị có hình thức kỷ luật đối với số luật sư này, kể cả tịch thu bằng hành nghề. Bà Parker cho rằng, vụ kiện của họ nhắm vào kết quả bỏ phiếu của Michigan cho thấy “sự lạm dụng thủ tục pháp lý sâu sắc, mang tính lịch sử.”

Vụ kiện được đệ lên toà chỉ vài tuần sau ngày bầu cử 2020, tố cáo giới chức công địa phương thao túng phiếu bầu để hỗ trợ Tổng thống Biden đắc cử, và tìm cách huỷ kết quả kiểm phiếu Michigan. 

Toà yêu cầu $22.000 được trả cho Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer (Dân chủ) và Chánh thư ký tiểu bang Jocelyn Benson (Dân chủ), và số tiền phạt còn lại $153.000 được trả cho thành phố Detroit. 

Thẩm phán Parker cũng đồng tình sẽ tạm ngưng thực thi tiền phạt nếu phát quyết chế tài của bà bị kháng án. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments