Sunday, December 4, 2022
spot_img

Toà tuyên bố xét xử sai vụ biển thủ của luật sư Michael Avenatti 

(The Hill) – Toà liên bang ở California vào thứ Tư tuyên bố xét xử sai đối với vụ án biển thủ chống lại Michael Avenatti, trong đó luật sư bị tố cáo trộm hàng triệu Mỹ kim từ quỹ dàn xếp của thân chủ. 

Thẩm phán toà liên bang James V.Selna quyết định sẽ tuyên bố xét xử sai thủ tục vì công tố viên liên bang không cung cấp chứng cớ tài chánh cho Avenatti – người tự biện hộ trước toà với sự hỗ trợ của cố vấn pháp lý. 

Đặc biệt, công tố viên đã không chuyển dữ liệu băng rộng đến máy chủ của công ty luật, trong đó có cơ sở dữ liệu truy ra những chi phí và chi tiêu liên quan đến vụ án. 

Selna lên kế hoạch phiên xét xử mới bắt đầu vào ngày 12 tháng 10. 

“Việc này rõ ràng rất quan trọng, họ biết, nhưng lại không giao,” cố vấn pháp lý của Avenatti, ông H.Dean Steward cho hay. 

Phán quyết được đưa ra sau khi Avenatti nêu vấn đề này ra với quan toà vào tuần trước. Thẩm phán vào lúc đó lưu ý, những thông tin đó phải được trao cho Avenatti. 

Toà cho hay, bà không thấy yếu tố ác ý hay hành vi sai trái gì từ việc công tố viên không chuyển thông tin cho Avenatti, chẳng qua họ chỉ phạm lỗi. 

Hoan nghênh quyết định của toà, Avenatti cho truyền thông hay, “Đây là một ngày tốt đẹp cho luật pháp ở Mỹ.”

“Đây là một hành trình vô cùng khó khăn đối với gia đình, con cái và bạn bè của tôi, và cuối cùng là đối với tôi. Tôi rất cám ông Steward, bà Cummnings Cefali và toàn bộ đội ngũ chúng ta đã sát cánh và ủng hộ tôi không mệt mỏi,” Avenatti nói thêm. 

Công tố tố cáo cựu luật sư của cô đào phim người lớn Stormy Daniels đã trộm gần $10 triệu Mỹ kim trong các quỹ dàn xếp trong thời gian từ năm 2015 đến 2019 của ít nhất 5 thân chủ. 

Ông ta cũng đối mặt với phá sản và những cáo buộc gian lận ngân hàng và gian lận thuế ở California, và sẽ được đưa ra xét xử những cáo buộc này vào cuối năm nay. 

Avenatti cũng gặp rắc rối pháp lý ở New York, nơi ông ta bị cáo buộc lường gạt thân chủ Daniels – người tuyên bố từng có quan hệ tình ái với ông Trump. 

Luật sư vào tháng trước lãnh bản án 30 tháng tù sau khi bị phán quyết có tội vào tháng 2 năm ngoái sau khi tìm cách tống tiền Nike $25 triệu Mỹ kim. 

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments