Wednesday, February 28, 2024

Toà từ chối thỉnh nguyện Fox News yêu cầu bác bỏ vụ kiện mạ lị của Dominion 

(Mediaite) – Toà vào thứ Năm từ chối thỉnh nguyện của Fox News yêu cầu bác bỏ vụ kiện mạ lị do Dominion Voting System đệ đơn chống lại hệ thống  truyền thông bảo thủ. 

Công ty máy bầu cử hứng chịu nhiều thuyết âm mưu từ cựu Tổng thống Donald Trump và đồng minh khi họ tìm mọi cách đảo ngược kết quả bầu cử 2020 khởi kiện Fox News, cáo buộc cơ quan truyền thông tuyên bố sai trái rằng Dominion lũng đoạn bầu cử, và đòi bồi thường thiệt hại $1,6 tỉ Mỹ kim. 

Chiến dịch đảo ngược bầu cử hoàn toàn bị tòa các cấp phản đối nhưng lại được các cơ quan truyền thông ủng hộ ông Trump thúc đẩy. Hậu quả của chiến dịch này là vụ tấn công ngày  6 tháng 1, khi đám đông ủng hộ ông Trump xông vào Điện Capitol tìm cách làm gián đoạn thủ tục chứng nhận kết quả bầu cử của Quốc hội. 

Fox News nộp thỉnh nguyện, yêu cầu toà bác bỏ vụ kiện mạ lị của Dominion, cũng như vụ kiện từ Smartmatic. Hệ thống truyền thông bảo thủ trong thỉnh nguyện cho rằng, ký giả của họ đưa tin hai chiều về thuyết âm mưu gian lận bầu cử 2020. 

Tuy nhiên, Thẩm phán vào thứ Năm bác bỏ thỉnh nguyện đối với Dominion. “Trừ phi có những yếu tố khác, những sự thật sau đây được nêu trong đơn kiện. Đối với những mục đích của thỉnh nguyện, toà  xem  tất cả những sự  thật được nêu ra trong vụ kiện đúng và theo chiều hướng có lợi cho Dominion,” Thẩm phán Eric M. Davis ghi trong phán quyết. “Nếu nguyên đơn đưa ra ‘một số chứng cớ trực tiếp’ cho thấy tuyên bố ‘chắc chắn sai sự thật, thì Toà có thể cho rằng bị đơn ‘có ý định né tránh sự thật.”

Hương  Giang (Theo Mediaite) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img