Tòa phúc thẩm liên bang: Trump phải chuyển hồ sơ thuế cho công tố viên quận Manhattan

NEW YORK (Reuters) – Một tòa phúc thẩm liên bang hôm thứ Tư đã bác bỏ nỗ lực của Donald Trump nhằm ngăn công tố viên quận Manhattan lấy được bản khai thuế trong 8 năm của ông vì một cuộc điều tra nhằm vào tổng thống Mỹ và các doanh nghiệp của ông.

Tòa phúc thẩm khu vực 2 của Hoa Kỳ ở Manhattan cho biết việc thi hành trát đòi hầu tòa có thể được giữ nguyên, theo thỏa thuận của các bên, nếu Trump kháng cáo lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

Trump đã báo hiệu rằng ông sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao nếu ông thua. Trump đang trên cuộc đua để tái đắc cử vào ngày 3 tháng 11.

Vance đã đưa ra trát đòi hầu tòa cho công ty kế toán lâu năm của Trump, Mazars USA.

Tổng thống đã lập luận rằng trát đòi hầu tòa đối với bản khai thuế cá nhân và doanh nghiệp của ông là một nổ lực “tìm hiểu thông tin ngoài phạm vi hợp lý của vụ kiện” và có động cơ chính trị nhắm vào lợi ích kinh doanh của ông trên khắp thế giới, vượt quá thẩm quyền và quyền phán quyết của Vance.

Quyết định của Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ theo sau một báo cáo ngày 28 tháng 9 trên The New York Times rằng Trump đã trả 750 đô la thuế thu nhập liên bang trong cả năm 2016 và 2017, và không đóng thuế thu nhập 10 trong số 15 năm trước

Trump đã bác bỏ những phát hiện từ báo cáo của Times, viết rằng ông đã trả nhiều triệu đô la tiền thuế 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus