Toà phúc thẩm bác bỏ yêu cầu khôi phục thi hành án tử hình liên bang 

Photo Credit: Getty Images

5 tử tù sẽ bị liên bang tiêm thuốc xử tử – họ là ai? 

WASHINGTON (Reuters) – Toà Phúc thẩm liên bang vào hôm thứ Hai bác bỏ yêu cầu đảo ngược phán quyết của toà cấp dưới về việc tạm thời đình hoãn kế hoạch khôi phục thi hành án tử hình một số tù nhân phạm tội ác liên bang của chính phủ Donald Trump,  sau 16 năm gián đoạn. 

Hội đồng phúc thẩm gồm 3 vị thẩm phán toà Kháng án khu vực D.C phán quyết, chính phủ “không thoả mãn những yêu cầu nghiêm ngặt” trong việc ngăn chặn quyết  định của toà cấp dưới. 

Chính phủ dự tính nối lại việc thi hành án đối với các tù nhân lãnh án tử hình liên bang bắt đầu từ ngày 9 tháng 12. 

Hương Giang (Theo Reuters) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus