Friday, December 2, 2022
spot_img

Toà phán quyết bất lợi cho Steve Bannon trong phiên xét xử khinh thường QH sắp tới 

(The Hill) – Toà liên bang vào thứ Tư phán quyết, Steve Bannon không thể lập luận rằng, ông ta dựa vào tư vấn của các luật sư trong việc chống lại trát đòi của Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 trong phiên xét xử cáo buộc khinh thường Quốc hội sắp tới. 

Trong quyết định dài 4 trang, Thẩm phán toà liên bang Carl Nichols phản đối lập luận của cựu chiến lược gia Toà Bạch Ốc rằng, ông ta nên được phép biện hộ pháp lý, mặc dù toà có tiền lệ, điều này không hợp lệ trong những cáo buộc khinh thường Quốc hội. 

Phán quyết giáng một đòn toán pháp lý của Bannon, vì luật sư của ông ta hy vọng có thể tranh cãi trước toà rằng, thân chủ dựa vào những lời khuyên pháp lý có thiện chí của họ khi chống lại trát đòi từ Uỷ ban 6/1. 

Bannon bị truy tố cáo buộc khinh thường Quốc hội vào tháng 11, sau khi Hạ viện bỏ phiếu chuyển đề nghị truy tố sang Bộ Tư pháp vì đã chống lại trát đòi của Quốc hội. 

Hạ viện sau đó cũng bỏ phiếu đề nghị truy tố cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows tội khinh thường Quốc hội, sau khi ông ta chống lại trát đòi lời khai và tài liệu từ Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện ngày 6 tháng 1. Nhưng Dân chủ càng ngày càng bất mãn, vì sau 4 tháng, công tố viên liên bang vẫn chưa quyết định truy tố Meadows hay không. 

Vào thứ Tư, Hạ viện cũng đã bỏ phiếu đề nghị Bộ  Tư pháp truy tố 2 cố vấn của cựu Tổng thống Dan Scavino và Peter Navarro.

Phán quyết của Thẩm phán Nichols có thể gây khó khăn thêm cho những đối tượng của Uỷ ban 6/1 đang tìm cách biện minh cho việc chống lại trát đòi của Quốc hội, nếu như Bộ Tư pháp quyết định truy tố theo đề nghị của Hạ viện. 

Phiên xét xử Bannon sẽ bắt đầu vào ngày 18 tháng 7. 

Hương Giang (THeo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments