Thursday, December 1, 2022
spot_img

Toà Kháng án Michigan trao thất bại cho vụ kiện bầu cử của Trump 

(The Hill) – Toà Phúc thẩm Michigan vào thứ Sáu phản đối kháng án từ chiến dịch của ông Trump trong nỗ lực ngăn chặn kiểm phiếu cùng với những cáo buộc khác.

Phán quyết 2-1 đánh dấu thất bại mới nhất của chiến dịch ông Donald Trump, vốn đã đệ nhiều đơn kiện thách thức kết quả bầu cử cho thấy chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Toà Phúc thẩm liên bang chỉ ra, các luật sư bên nguyên đã không tuân thủ theo thủ tục phù hợp khi đệ đơn kiện. Mặc dù đơn kháng án bắt đầu vào ngày 6 tháng 11, nhưng lại không hoàn tất cho đến tận vào ngày 30 tháng 11 –  1 tuần sau khi tiểu bang chứng nhận kết quả bầu cử, xác nhận chiến thắng của Biden. 

Toà cho rằng, yêu cầu duy nhất có hiệu lực là yêu cầu tái kiểm phiếu, nhưng thời hạn kiểm phiếu cũng đã qua. “Vì nguyên đơn không tuân theo luật rõ ràng ở Michigan liên quan đến những vấn đề như vậy, nên hành động của họ không cần toà xét xử nữa,” Thẩm phán Stephen Borrello ghi trong án lệnh. 

Thẩm phán bất đồng, ông Patrick Meter lại cho rằng, hội đồng phúc thẩm nên nghe bên nguyên vì “những vấn đề này chưa được giải quyết, đại cử tri của tiểu bang chưa được chọn, Cử tri đoàn chưa họp, và Quốc hội chưa triệu tập.” 

Án lệnh của toà Phúc thẩm duy trì phán quyết toà cấp dưới vào đầu tháng 11, trong đó bác bỏ nỗ lực ngưng kiểm phiếu khiếm diện. 

Phán quyết đánh dấu thất bại mới nhất trong một loạt thất bại pháp lý cho ông Trump và đội ngũ pháp lý.

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments