Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Toà Georgia đồng ý tái thẩm tra 147.000 phiếu khiếm diện quận Fulton 

(The Hill) – Một quan toà ở Georgia vào thứ Sáu đồng ý công bố phiếu khiếm diện ở quận Fulton, liên quan đến vụ kiện cáo buộc hàng ngàn lá phiếu giả đã được sử dụng ở đó. 

Án lệnh của Thẩm phán Toà Thượng thẩm Brian Amero buộc quận đông dân nhất tiểu bang cho phép một nhóm cử  tri Georgia và chuyên viên của họ thẩm tra bản sao của 147.000 lá phiếu bằng đường thư sau những tuyên bố thách thức có chứng cớ rằng phiếu bị gian lận.

Thẩm phán Amero cho biết sẽ sớm có chi tiết liên quan đến thẩm tra cụ thể như thế nào. 

Án lệnh được ban hành sau khi kết quả bầu cử ở Georgia được tái kiểm phiếu 3 lần riêng biệt, tất cả đều xác nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden tại đây, và không có gian lận đại trà xảy ra. 

Chủ tịch Uỷ ban Quản trị Uỷ viên quận Fulton, ông Rob Pitts cho rằng, phán quyết của toà đáng kinh ngạc, và tiếp tục kéo dài lời dối trá do cựu Tổng thống Donald Trump và đồng minh thúc đẩy về bầu cử bị đánh cắp. 

“Sự thật vẫn nguyên vẹn, Quận Fulton thực hiện một cuộc bầu cử an toàn và bảo đảm giữa bối cảnh đại dịch sức khỏe công cộng,” Pitts ghi trong tuyên bố gởi tờ Washington Post. “Điều đáng hổ thẹn khi nhìn thấy lời dối trá về gian lận bầu cử vẫn tiếp tục, và tiêu tốn tiền của người đóng thuế làm việc siêng năng ở quận này.”

Phán quyết nhấn mạnh những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử tồn tại trong cộng đồng Cộng hoà. Các cuộc thăm dò cho thấy, nhiều người Cộng hoà tiếp tục nghi ngờ chiến thắng của Tổng thống Joe Biden vào tháng 11, bất chấp không có chứng cớ gian lận đại trà hay những bất thường xảy ra kể từ khi sau khi kiểm phiếu tổng tuyển cử vừa qua. 

Cộng hoà nhanh chóng cổ võ phán quyết, cho rằng, đây là bước đi khôi phục niềm tin vào toàn vẹn bầu cử. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img